Thứ Ba , 22:55, Ngày 25/06/2019

Pháp luật và cuộc sống

Bụng mỡ giả bụng bầu lừa đảo: Tài xế thanh thản

Người tài xế đã dốc ví cứu giúp người phụ nữ lừa đảo cho biết nếu gặp phải người hoạn nạn, ông sẽ vẫn cứu giúp.

Câu chuyện của tài xế lái xe buýt số 53, ông Huỳnh Văn Cư những ngày qua khiến dư luận xã hội rất quan tâm.

Ông Cư khi lái chiếc xe lưu thông theo lộ trình bến xe Củ Chi - công viên 23 tháng 9 (TP.HCM) khi phát hiện một hành khách có dấu hiệu sắp sinh đã vội vã bỏ bến, thay đổi lộ trình và lái xe đưa người phụ nữ này đi cấp cứu.

Người phụ nữ lừa đảo với cái bụng mỡ giả bụng bầu của mình.

Ông còn dốc toàn bộ số tiền mang theo trong người là 3 triệu đồng, vận động hành khách quyên góp thêm 1 triệu đồng để giúp cho người phụ nữ này lấy tiền sinh sản. Tại bệnh viện, ông Cư đứng ra bảo lãnh cho các ý bác sĩ để cấp cứu cho thai phụ này.

Nhưng cuối cùng, tất cả đều là giả, cái bụng bầu của người phụ nữ chỉ là bụng mỡ. Người này cũng nhanh chóng trốn khỏi bệnh viện trên đường Trường Chinh (quận 12). Dù biết mình đã bị lừa, nhưng vợ chồng ông Cư không hề tức giận, những ngày vừa qua ông vẫn sống rất thanh thản.

Chiều ngày 17/2, trao đổi với bà Huỳnh Như Thủy, vợ của ông Huỳnh Văn Cư. Bà cho biết sau khi xảy ra vụ việc và biết vợ chồng ông bị lừa đảo, cả gia đình cũng chỉ coi đó như một trò đùa và không hề thấy tâm mình bị tác động.

"Chúng tôi vẫn sống và làm việc bình thường. Bà con hàng xóm có hỏi thăm, nhưng chúng tôi cũng chỉ coi đó như một trò đùa. Tôi còn trêu nhiều người, bảo mình đã có mấy lần sinh đẻ rồi mà không nhận ra được cái bụng mỡ ấy" - bà Huỳnh Như Thủy cho biết.

Điều lo lắng nhất của gia đình bà Thủy bây giờ chỉ là chờ kết quả xử phạt của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM.

"Chồng tôi không đón khách ở trạm, chạy sai lộ trình, chạy quá tốc độ cho phép, bỏ trạm,... nhìn chung có bao nhiêu quy định ông ấy vi phạm hết chỉ vì nghĩ người ta cần giúp đỡ. Giờ chắc chắn sẽ bị công ty xử phạt.

Nếu bị xử lý thì chúng tôi cũng chấp nhận vì nguyên tắc là chúng tôi đã sai. Nhưng quan trọng là cái tâm của mình không áy náy là được. Chẳng may lúc đấy người ta không phải lừa đảo, người ta gặp khó khăn hoạn nạn thật. Mình không giúp thì có lỗi với hai mạng người liền. Nghiệp ấy chúng tôi không gánh nổi đâu" - bà Huỳnh Minh Thủy chia sẻ.

Khi được hỏi, liệu vợ chồng ông bà sau này có giúp người nữa hay không? Bà Thủy cho biết: "Chúng tôi cũng không giàu có gì, nhưng đã giúp nhiều người. Giúp được ai trong khả năng là tôi giúp hết à. Tôi quay clip lại cũng không phải để khoe mẽ gì, cũng chỉ muốn làm chứng với công ty lý do chồng tôi phải thay đổi lộ trình.

Chiếc xe buýt của ông Cư đưa người phụ nữ lừa đảo đến tận bệnh viện.

Còn không may gặp phải người lừa đảo, thôi đó cũng là cái đen đủi, không tính đến. Còn sau này, nếu gặp người hoạn nạn, nhà tôi sẽ vẫn giúp đỡ. Con người là quan trọng, giúp được ai thì cứ giúp, sao cho tâm mình thanh thản là được".

Câu chuyện cụ thể diễn biến như sau, hôm 15/2, trên xe buýt của ông Cư có một hành khách nữ bụng to, tướng đi như đang mang bầu, dẫn theo một cháu bé khoảng 4-5 tháng tuổi. Đến cầu An Hạ (giáp ranh huyện Hóc Môn và Củ Chi), người phụ nữ ra hiệu đau đẻ, ú ớ cần đi cấp cứu.

Sau khi quyên góp tiền, ông Cư xin phép hành khách xuống bến gần nhất, còn mình và vợ (nhân viên phụ xe) trực tiếp bẻ tuyến, đưa người phụ nữ này đi cấp cứu. Tại bệnh viện trên đường Trường Chinh, người phụ nữ này còn liên tục quỳ lạy ông Cư van xin.

Lúc này ông Cư tiếp tục để lại số điện thoại, cam kết sẽ lo phần chi phí còn lại nếu thiếu để người phụ nữ này được sinh nở an toàn. Tuy nhiên sau đó, khi gọi điện tới bệnh viện hỏi thăm sức khỏe, các bác sĩ ở đây cho biết người này không hề mang bầu, đã nhanh chóng trốn viện ngay sau đó khi chiếc xe buýt của ông Cư vừa rời đi.

Theo Đất Việt

Tin Liên quan

Tags : lừa đảo giả mang bầu người tốt tài xế xe buýt

Tin Đời sống tiếp theo

Tin Đời sống mới nhất