Thứ Ba , 22:57, Ngày 25/06/2019

Pháp luật và cuộc sống

Cà Mau: Nhân viên ôm tiền khách bỏ trốn, ngân hàng chối trách nhiệm?

Sau khi ôm tiền của ông Ganh bỏ trốn, Lĩnh nhắn tin với ông Ganh thừa nhận hành vi chiếm đoạt của mình.

Trả xong nợ gốc lẫn lãi cho nhân viên ngân hàng, khách hàng đến trụ sở một chi nhánh ngân hàng tại Cà Mau làm thủ tục tất toán hợp đồng thì mới tá hỏa được biết nhân viên thu tiền không nộp lại cho đơn vị mà ôm tiền bỏ trốn…

Tin nhắn thừa nhận hành vi chiếm đoạt tiền của nhân viên Ngân hàng HDBank Cà Mau. 

Theo đơn thư của ông Huỳnh Văn Ganh (SN 1970, địa chỉ tại số 40B, Nguyễn Hữu Lễ, khóm 6, Phường 2, TP Cà Mau, Cà Mau), ngày 20/11/2017, ông là người đại diện cho Công ty TNHH MTV Mỹ Hiền ký hợp đồng số 17640/17MN/HĐTD với Ngân hàng, địa chỉ 138A – 139B Ngô Quyền, phường 9, TP Cà Mau để vay số tiền 2,4 tỉ đồng, thời hạn vay 12 tháng kể từ ngày 20/11/2017 đến ngày 20/11/2018.

Đúng 3 ngày sau, tức ngày 23/11/2017, ông Ganh và phía Ngân hàng ký khế ước nhận nợ với số tiền trên. “Để vay tiền, chúng tôi có thế chấp cho phía ngân hàng 1 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên Giang Thị Mỹ Hiền và Trịnh Hoàng Sinh đối với phần đất tọa lạc tại số 40B, Nguyễn Hữu Lễ, khóm 6, Phường 2, TP Cà Mau”, ông Ganh nói.

Sau khi vay, phía ông Ganh đã đóng lãi suất cũng như trả phần vốn gốc đúng theo hợp đồng với Ngân hàng.

Trong quá trình trả nợ cho ngân hàng, ông Ganh đóng trực tiếp tại ngân hàng. Ngoài ra có nhân viên của ngân hàng tên Lê Xuân Lĩnh thu tiền của ông Ganh nhiều lần.

“Có lần Lĩnh đem phiếu thu có chữ ký của thủ quỹ Ngân hàng HDBank đến tận nhà tôi để thu số tiền hơn 602 triệu đồng”, ông Ganh nói và cho biết, trước đó ông có nhận được thông báo số dư tiền vay là 600 triệu đổng, kèm theo thông báo ngày 22/1/2019.

Mặc khác, vào ngày 15/1/2019, ông Ganh đã đem 300 triệu đồng trực tiếp đến Ngân hàng để nộp, có giấy nộp tiền.

Tính đến thời điểm hiện tại, ông đã trả đủ số nợ gốc và lãi đúng theo hợp đồng tín dụng, nên ông đã liên hệ với phía ngân hàng yêu cầu tất toán hợp đồng và xóa đăng ký thế chấp.

 

Tuy nhiên, ông Ganh vô cùng bất ngờ vì Ngân hàng cho rằng số tiền 2,4 tỉ đồng ông Ganh chưa trả hết, dư nợ gốc vẫn còn.

“Khi tôi trình bày, họ giải thích rằng nhân viên Lê Xuân Lĩnh đã thu tiền nhưng không nộp lại cho ngân hàng và chính người này đã chiếm dụng toàn bộ số tiền mà thời gian qua chúng tôi đã nộp trả”, ông Ganh nói trong uất nghẹn.

Ông Ganh cho rằng, Ngân hàng từ chối trách nhiệm của mình là không đúng vì Lĩnh là nhân viên của ngân hàng này, mỗi khi thu tiền của ông đều có sử dụng con dấu của ngân hàng, tài liệu và giấy tờ đều là của Ngân hàng...

Vì vậy nếu nói, Lĩnh không nộp tiền lại cho ngân hàng sau khi đã thu tiền của khách hàng trong một thời gian dài, số tiền lên đến hàng tỉ đồng mà ngân hàng không hay biết là quá vô lý, trách nhiệm của Giám đốc chi nhánh ngân hàng này ở đâu?

“Tôi cũng đã gửi đơn đến Công an tỉnh, Viện KSND và TAND tỉnh Cà Mau yêu cầu xử lý, vì chúng tôi nghi ngờ có sự tiếp tay của một số cá nhân để giúp Lĩnh thực hiện hành vi chiếm đoạt này”, ông Ganh nói và đặt nghi vấn, Ngân hàng có hay không sự buông lỏng quản lý, lãnh đạo để nhân viên của mình chiếm đoạt tiền của khách hàng mà không hay biết.

Về phần mình, sau khi ôm tiền của ông Ganh bỏ trốn, Lĩnh nhắn tin với ông Ganh thừa nhận hành vi chiếm đoạt của mình, đồng thời xin ông Ganh cho cơ hội để khắc phục sai lầm, hứa sẽ kiếm tiền trả lại cho ông Ganh.

Trao đổi với PV, ông Ngô Thanh Sơn - Giám đốc Ngân hàng này cho rằng, vụ việc này đã được Công an tỉnh Cà Mau thụ lý, điều tra.“Tôi đã khuyên ông Ganh bình tĩnh, vì nếu manh động thì sợ nhân viên Lĩnh trốn luôn”, ông Sơn nói.

Khi phóng viên đặt câu hỏi: ông Lĩnh thu tiền có chữ ký thủ quỹ, con dấu của ngân hàng, vậy để xảy ra việc Lĩnh chiếm đoạt số tiền trên, trách nhiệm của ngân hàng đến đâu thì được ông Sơn tái khẳng định, tất cả hảy để cơ quan điều tra làm…

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc…

Theo PLVN

Tin Liên quan

Tags : mất tiền bỏ trốn ngân hàng HDBank nhân viên ngân hàng

Tin Pháp luật tiếp theo

Tin Pháp luật mới nhất