Thứ Năm , 14:36, Ngày 18/07/2019

Pháp luật và cuộc sống

Cấm khách ăn cưới dắt theo trẻ dưới 5 tuổi: Không chỉ có Cường Đôla

Hôn lễ của nhiều sao Việt có những quy định nghiêm ngặt đối với khách mời.

Các sao Việt thường đưa ra những quy định nghiêm ngặt đối với khách mời khi tổ chức hôn lễ. Với chủ nhân của bữa tiệc, trong một ngày trọng đại, mọi việc phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và tránh mọi rủi ro. Thế nên, dễ hiểu vì sao họ thường nhắn gửi trên thiệp mời những điều "cấm", cũng như nêu quy định về trang phục (dresscode) đối với các khách mời.

Cuối tháng 7, Cường Đô La và bạn gái sẽ làm lễ cưới chính thức.

Mới đây nhất, thiệp cưới của cặp đôi Cường Đô La và Đàm Thu Trang được hé lộ. Trên tấm thiệp ghi rõ thời gian, địa điểm tổ chức hôn lễ ở một trung tâm hội nghị lớn tại TP. HCM. Đây từng là nơi diễn ra nhiều đám cưới của sao Việt trước đó như Lan Khuê, cặp đôi Trường Giang - Nhã Phương...

Đây cũng là địa điểm thường có nhiều quy định dành cho khách mời được báo trước trong thiệp cưới, hoặc thông báo ngay tại nơi tổ chức và đôi khi, được đảm bảo thực hiện bởi một lực lượng an ninh, bảo vệ hùng hậu.

Trường hợp mới nhất là đám cưới sắp diễn ra của Cường Đô La - Đàm Thu Trang, nhà tổ chức nói rõ họ không phục vụ trẻ em dưới 5 tuổi.

Trong thiệp quy định cụ thể: “Thiết bị điện tử: Hy vọng bạn có thể tạm thời bỏ quên các thiết bị điện tử di động để cùng chúng tôi chia sẻ một cách trọn vẹn những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong ngày trọng đại. Trẻ em: Chúng tôi rất tiếc không thể phục vụ trẻ em dưới 5 tuổi vì sự an toàn của trẻ”.

Thiệp cưới đơn giản, lịch thiệp của Đàm Thu Trang - Cường Đô La.

Lý giải về việc không phục vụ trẻ dưới 5 tuổi, phía quản lý của Đàm Thu Trang cho hay, lý do chính vì muốn đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ và các khách mời. Ngày tổ chức hôn lễ có nhiều thiết bị trang trí, lượng người quản lý không đủ đảm bảo an toàn cho các bé nên không khuyến khích trẻ dưới 5 tuổi tới dự.

Những tranh cãi nổ ra quanh quy định về thực khách là trẻ em. Nhiều người ủng hộ quyết định của ban tổ chức tiệc cưới. Một số khác cho rằng điều này sẽ gây khó khăn cho những khách mời có con nhỏ dưới 5 tuổi mà không có người trông giữ để dành thời gian đi dự tiệc.

Đây không phải lần đầu tiên trong showbiz Việt có quy định đối với khách trẻ nhỏ. Trong đám cưới Trường Giang - Nhã Phương, cặp đôi này cũng yêu cầu khách mời không dắt trẻ em đi cùng. Ngoài ra, khách cũng không được sử dụng điện thoại trong tiệc cưới. Điều này cũng được đưa ra trong tiệc cưới của cặp đôi Trấn Thành - Hari Won.

Trong thiệp mời cưới, cặp đôi Trấn Thành - Hari Won yêu cầu khách mời không dẫn theo người thân.

Khách mời luôn được yêu cầu không sử dụng các thiết bị công nghệ, gồm điện thoại, camera để tránh lọt hình ảnh riêng tư ra ngoài. Các quy định về trang phục với khách mời cũng không còn xa lạ trong tiệc cưới sao Việt.

Nếu như ở tiệc cưới Trấn Thành - Hari Won khuyên khách mời nên mặc trang phục có tông màu đỏ hoặc đen khi tham dự; thì đám cưới của Nhã Phương - Trường Giang có yêu cầu khách mời tham dự phải mặc trang phục có tông màu trắng - đen.

Hari Won diện trang phục đen theo quy định về trang phục dự đám cưới của Trường Giang - Nhã Phương.

Đặc biệt nhất phải kể đến tiệc cưới của nữ diễn viên Ngân Khánh. Vào năm 2015, Ngân Khánh lên xe hoa cùng chồng Việt kiều tại khách sạn 5 sao TP. HCM. Thiệp cưới của người đẹp được thiết kế rất riêng, theo phong cách vé mời xem ca nhạc thập niên 50.

Theo đó, trong thiệp ghi rõ, khách mời phải diện trang phục cổ điển. Cô dâu còn gửi đến khách mời một số mẫu váy vintage để chọn lựa. Kèm theo đó, Ngân Khánh tài trợ toàn bộ trang phục cho khách mời.

Thiệp cưới theo phong cách cổ điển của Ngân Khánh.

Trong các đám cưới sao Việt, quy định khách mời phải mang theo thiệp mời cưới tới dự là điều tất nhiên, vì muốn đảm bảo sự riêng tư, khả năng phục vụ của nhà hàng lẫn an ninh trật tự nơi tổ chức. Riêng Khắc Việt, trong đám cưới với bà xã Thanh Thảo, còn quy định khách mời tham dự phải đến trước 30 phút và ngồi đúng vị trí đã được sắp xếp trước.

Những quy định được nêu rõ trong thiệp mời nhưng vẫn luôn có những trường hợp "né luật", về trang phục hay chuyện chụp hình, quay clip. Chính vì độ hot của những đám cưới sao Việt nên khách mời đôi khi vẫn tiết lộ khung cảnh bên trong tiệc cưới, nhất là những khoảnh khắc "vàng" trên sân khấu của cô dâu, chú rể.

Theo Dân Việt

Tin Liên quan

Tags : đám cưới showbiz Cường Đôla cấm trẻ em Đàm Thu Trang

Tin Giải trí tiếp theo

Tin Giải trí mới nhất