Thứ Ba , 22:28, Ngày 25/06/2019

Pháp luật và cuộc sống

Cần sớm lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường ở phường Mễ Trì

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán vẫn xảy ra thường xuyên tại địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội nhưng chưa được các lực lượng chức năng xử lý.

Ngày 12/10/2018, báo có đăng tải bài viết: "Phường Mễ Trì “coi thường” mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội". Theo đó, bài báo đã nêu lên tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, tình trạng này đã xảy ra phổ biến và thường xuyên tại địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại phường Mễ Trì.

Nhiều người dân bức xúc đã phản ánh đến tòa soạn về tình trạng mất trật tự, lộn xộn trong lĩnh vực trật tự đô thị, nhưng không thấy công an phường xử lý. Nhiều người đã đặt dấu hỏi, phải chăng Công an phường mễ Trì đang “làm ngơ” và “coi thường” mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội?.

Theo quan sát của phóng viên, tuyến phố trên đường Mễ Trì, đặc biệt xung quanh tòa nhà Keangnam, luôn có hàng quán, xe đẩy tự chế bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường diễn ra thường xuyên. Hết ngày này qua ngày khác, từ sáng đến tối, đặc biệt vào các giờ cao điểm buổi sáng, tình hình vô cùng lộn xộn nhưng không hề có công an phường đến giải quyết, xử lý. Nhiều người dân cho rằng, liệu cơ quan chức năng, cụ thể là Công an phường Mễ Trì có làm ngơ để bỏ qua sai phạm hay không? Liệu có tình trạng bảo kê tại đây không? Đề nghị làm rõ và xử lý theo quy định!

Hình ảnh được chụp tại tuyến phố đường Mễ Trì.

Tiếp xúc với phóng viên, anh Nguyễn Văn T, là người làm ăn sinh sống và buôn bán tại khu vực này cho biết: “Chúng tôi hàng ngày ở đây luôn thấy tình trạng hàng quán bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại chân tòa nhà Keangnam thuộc phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Việc này gây cản trở giao thông và rất mất mỹ quan đô thị nhưng không thấy lực lượng chức năng đến xử lý giải quyết.

Không hiểu lực lượng công an phường đang ở đâu, làm gì mà để tình trạng vi phạm trật tự xảy ra thường xuyên như vậy? Rất mong Công an phường Mễ Trì và Công an quận Nam Từ Liêm giải quyết để cho đường thông, hè thoáng, tránh để cho một số người lợi dụng buôn bán trái phép gây cản trở giao thông, nguy hiểm cho người đi đường và không còn lối đi cho người đi bộ".

Tại buổi làm việc với Công an phường Mễ Trì, phóng viên được đồng chí Trưởng Công an phường Mễ Trì cho biết: “Chúng tôi vẫn thường xuyên làm và xử lý”. Nhưng theo quan sát của phóng viên và theo phản ánh của người dân thì lại chứng minh điều ngược lại. Hoàn toàn không thấy lực lượng chức năng xử lý giải quyết trong khi trật tự đô thị vi phạm tràn lan.

Những hàng quán kinh doanh trái phép vẫn "vô tư" lấn chiếm vỉa hè mà không hề bị xử lý.

Ngay tại địa điểm chân tòa nhà Keangnam, từ sau khi có bài báo phản ánh ra ngày 12/10/2018 cho đến nay, tình hình vẫn không có gì biến chuyển, việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán vẫn diễn ra bình thường, không hề bị tác động bởi lực lượng chức năng, người bán vẫn bán và người mua vẫn cứ mua, đường vẫn tắc, hè phố vẫn bị lấn chiếm.

Để thực hiện tốt Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, đề nghị các lực lượng chức năng của quận Nam Từ Liêm và phường Mễ Trì nhanh chóng vào cuộc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường, không để xảy ra tình trạng bảo kê, bao che, né tránh gây bức xúc cho người dân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh đến bạn đọc.

An Ninh - Trung Hiếu

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : lấn chiếm vỉa hè trật tự đô thị lòng đường phường Mễ Trì

Tin Tin tức tiếp theo

Tin Tin tức mới nhất