Thứ Năm , 13:47, Ngày 18/07/2019

Pháp luật và cuộc sống

Cảnh báo: Vừa sạc pin vừa ngủ, bé trai 11 tuổi suýt mất mạng

Theo trang tin Manchester Evening News đưa tin mới đây, bé trai 11 tuổi người Anh đã suýt mất mạng vì một chiếc máy tính bảng cắm sạc qua đêm.

Vụ việc xảy ra ở hạt Staffordshire, khi một cậu bé đặt cái máy tính bảng đang sạc trên giường cạnh mình và ngủ thiếp đi.

Kết quả, chiếc máy tính bảng đã bất ngờ bốc cháy. Sáng ra, cậu bé mới phát hiện ra rằng bộ sạc đã đốt cháy gần như toàn bộ tấm nệm, còn tường phòng phủ lớp bồ hóng đen thui. May sao cậu bé không bị thương.

Lính cứu hỏa đã được gọi tới hiện trường ngay sau đó. Theo lời họ, qua một đêm, bộ pin bị nung nóng và thoạt đầu đốt cháy tấm phủ nệm. Như các nhân viên cứu hộ lưu ý, gia đình này đã vô cùng may mắn khi không xảy ra vụ cháy lớn gây thương vong.

"Trường hợp này như một lời nhắc nhở khắc nghiệt rằng không được để các thiết bị sạc trên thứ vật liệu có thể bắt lửa khi bị nung nóng", nhân viên cứu hộ Brad Robins tuyên bố.

Ông cũng lưu ý rằng, điều quan trọng là phải kiểm tra hệ thống báo cháy trong nhà.

"Trong nhà này không có hệ thống tín hiệu báo cháy hoạt động, điều đó lẽ ra đã thông báo cho gia đình về vụ việc từ sớm hơn”, ông lưu ý.

Theo Dân Việt

Tin Liên quan

Tags : bé trai cảnh báo sạc phin mất mạng

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất