Thứ Năm , 16:34, Ngày 20/06/2019

Pháp luật và cuộc sống

Chơi công viên Linh Đàm, bé trai bị rắn cắn vào chân

Một bé trai bất ngờ bị rắn cắn vào chân tại Công viên Linh Đàm. Khi bà cháu quay lại chỉ kịp thấy đuôi con rắn lẩn trong bãi cỏ.

Theo chị H.C (ở HH1C, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai), sự việc xảy ra vào sáng 23/8, khi con trai chị cùng bà sang Công viên Linh Đàm chơi. Trong lúc cháu đang đi tắt vào hàng rào từ đường ven thì bị rắn cắn vào chân. Cháu bé hét thất thanh khiến bà quay lại, chỉ kịp thấy đuôi con rắn lẩn trong bãi cỏ.

Vết rắn cắn trên chân bé trai. Ảnh: FBNV

Sau khi sơ cứu tại phòng khám gần nhà, cháu bé được đưa vào Trung tâm chống độc của Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, các bác sĩ nhanh chóng thăm khám cho bé trai.

Kết quả khám chuyên khoa cho thấy, khi vào viện, bệnh nhi tỉnh táo, không liệt chi, không khó thở, không sụp mí. Vùng cẳng chân phải có vết rắn cắn gồm nhiều răng, không sưng nề, bầm tím.

Tại thời điểm thăm khám, bệnh nhi chưa có chỉ định dùng thuốc kháng huyết thanh và được đề nghị tiếp tục theo dõi trong vòng 24 giờ.

Sự việc xảy ra khiến nhiều hộ gia đình sống ở khu vực chung cư Linh Đàm lo lắng và kêu gọi nhau đề cao cảnh giác bởi họ cũng thường xuyên tập thể dục, cho con chơi trong Công viên Linh Đàm.

Nhiều ý kiến cho biết, cây cối trong công viên um tùm tạo điều kiện cho rắn ẩn nấp. Trước mắt, thay vì cho con sang công viên, nhiều bậc cha mẹ quyết định sẽ cho con chơi ở sân bê tông, chỗ quang.

Rắn cũng từng xuất hiện nhiều lần ở khu vực chung cư Linh Đàm. Trước đó, ngày 1/5, kíp bảo vệ trực đêm tại khu vực tòa Trung chung cư Rice City Tây Nam Linh Đàm đã phát hiện và bắt được một con rắn hổ mang "khủng" có chiều dài hơn 1m và nặng khoảng 1kg.

Ngày 18/4, tại tòa HH2B chung cư Linh Đàm, chỉ cách chung cư Rice City Tây Nam Linh Đàm vài trăm mét, người dân hoảng hốt khi thấy một con rắn ráo dài hơn 1m từ trên cao rơi xuống đất. Con rắn không chết, còn định cắn người khiến cư dân xung quanh phải hò nhau mất một lúc mới bắt được.

Nhiều người nghi ngờ có hộ gia đình trong khu chung cư nuôi rắn nhưng ban quản lý chung cư đã bác bỏ và cho rằng có thể rắn sống trên cây sau đó rơi xuống đất.

Nguồn : Báo Đất Việt

Tin Liên quan

Tags : công viên Linh Đàm rắn cắn sơ cứu rắn hổ mang

Tin Sức khỏe tiếp theo

Tin Sức khỏe mới nhất