Thứ Sáu , 10:43, Ngày 24/05/2019

Pháp luật và cuộc sống

Chủ tịch HĐQT Công ty Tây Hồ bị 'tố' để xảy ra nhiều sai phạm?

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà và Xây dựng Tây Hồ bị "tố" để xảy ra nhiều sai phạm, vi phạm quy tắc Đảng viên, gây mất đoàn kết nội bộ công ty...

Tuần qua, tòa soạn nhận được đơn tố cáo của các cổ đông và cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà và Xây dựng Tây Hồ (Công ty Tây Hồ) có địa chỉ tại số 2, ngõ 9 đường Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội đối với Chủ tịch HĐQT của công ty này là ông Đặng Quang Tuấn.

Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà và Xây dựng Tây Hồ.

Trong đơn tố cáo gửi các cơ quan báo chí, các cổ đông và cán bộ công nhân viên Công ty Tây Hồ cho biết, Công ty Tây Hồ trực thuộc Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP, trong đó tổng công ty nắm giữ 50,09% vốn điều lệ. Hiện tại, ông Đặng Quang Tuấn là Chủ tịch HĐQT của Công ty Tây Hồ, là người đại diện 40% phần vốn của Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội tại Công ty Tây Hồ từ tháng 12/2016 đến nay.

Công ty Tây Hồ là chủ đầu tư dự án 58ha tại khu đô thị mới Quế Võ - Bắc Ninh nhưng do khó khăn về tài chính nên năm 2015, công ty đã chuyển nhượng một phần dự án (28ha) cho Công ty TNHH Tùng Bách. Diện tích còn lại Công ty Tây Hồ tự làm. Trong quá trình hoạt động của Công ty Tây Hồ đã xảy ra một số vấn đề lợi ích cá nhân vì có chủ trương của Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội thoái vốn tại Công ty Tây Hồ.

Cụ thể: Ông Đặng Quang Tuấn là Chủ tịch HĐQT cùng với cổ đông bên ngoài công ty để thâu tóm cổ phần của công ty. Là đảng viên Đảng CSVN, Chủ tịch HĐQT nhưng xét về tính đảng, tư cách của một người đứng đầu công ty lại có những phát ngôn... gây bức xúc cho cán bộ, công nhân viên, hoạt động không tuân thủ phương hướng hoạt động của HĐQT Công ty đã thông qua tại Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 3 (2015 - 2020) quyết nghị.

Đã vậy còn không bám sát các nội dung của Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2 (2010-2015) về định hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 3 (2015-2020). Với những sai phạm trên của Chủ tịch HĐQT, Ban chấp hành Đảng ủy công ty, Ban điều hành bỏ phiếu 100% không tín nhiệm. Tập thể CBCNV công ty đã bỏ phiếu tín nhiệm và kết quả là 93,62% không tín nhiệm. Ngày 19/07/2018, Ban chấp hành Đảng ủy công ty đã ban hành Nghị quyết số 04 /NQ-ĐUCT thống nhất đề nghị Ban chấp hành Đảng ủy Tổng công ty xem xét tư cách đảng viên đối với ông Đặng Quang Tuấn.

Để đảm bảo tính chất khách quan của vụ việc và để làm sáng tỏ nội dung các cổ đông và cán bộ công nhân viên Công ty Tây Hồ kiến nghị lên các cơ quan báo chí, phóng viên đã nhiều lần chủ động liên hệ qua điện thoại để đặt lịch làm việc cụ thể với ông Đặng Quang Tuấn, nhưng nhiều lần vị Chủ tịch HĐQT này không nghe máy, phải đến khi phóng viên dùng số điện thoại “lạ” để liên lạc thì vị Chủ tịch này nghe máy rất nhanh, và liên tục cáo bận để khước từ việc làm việc với báo chí.

Cực chẳng đã, phóng viên đã nhiều lần đến trực tiếp nơi làm việc của ông Đặng Quang Tuấn để gõ cửa, nhưng phòng làm việc của ông Tuấn luôn trong tình trạng “cửa đóng then cài”. Phải chăng những nội dung tố cáo của các cổ đông và cán bộ công nhân viên Công ty Tây Hồ là hoàn toàn có cơ sở, bởi thế nên ông Đặng Quang Tuấn mới cố tính “né tránh” báo chí?

Phòng làm việc của ông Đặng Quang Tuấn luôn trong tình trạng “cửa đóng then cài”.

Báo sẽ tiếp tục tìm hiểu nội dung tố cáo của cổ đông và cán bộ công nhân viên Công ty Tây Hồ, theo dõi thông tin diễn biến của vụ việc để thông tin đến bạn đọc.

Đống Xuyên - Thiện Đăng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : tố giác sai phạm Công ty Tây Hồ thâu tóm cổ phần

Tin Kinh doanh tiếp theo

Tin Kinh doanh mới nhất