Thứ Ba , 22:42, Ngày 25/06/2019

Pháp luật và cuộc sống

Chữa gãy tay bằng thuốc nam, bé trai 11 tuổi biến dạng cổ tay

Sau gần 1 tháng đắp thuốc nam chữa gãy tay, cổ tay bé trai 11 tuổi xuất hiện tình trạng cẳng tay biến dạng, tay đau, vận động kém.

Ngày 25/2/2019, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, các bác sỹ khoa Ngoại của bệnh viện vừa “sửa chữa lỗi” do đắp thuốc nam chữa gãy xương cho bệnh nhi T.D.K (11 tuổi, Hàm Yên, Tuyên Quang). Bệnh nhi vào viện với tình trạng cẳng tay biến dạng, 1/3 dưới biến dạng góc mở ra trước, cal xơ, tay đau, vận động kém.

Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhi.

Gia đình bệnh nhi cho biết, cách đây khoảng 1 tháng, bé T.D.K bị ngã. Gia đình đã đưa bé đi khám tại bệnh viện huyện và được tư vấn vào viện điều trị nhưng gia đình xin về đắp thuốc nam. Sau 1 tháng đắp thuốc nam điều trị, phần cổ tay của bé cong ra ngoài, bé vẫn đau và cử động kém. Lúc này, gia đình mới đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương khám.

Kết quả chụp XQ cẳng tay phải của bệnh nhi cho thấy hình ảnh gãy kín đầu dưới xương quay, cần được phẫu thuật cố định lại xương quay.

Cánh tay biến dạng của bệnh nhi do đắp thuốc nam chữa gãy tay.

Bác sỹ trực tiếp khám và phẫu thuật cho bệnh nhi cho biết, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân vào viện điều trị với các biến chứng nguy hiểm của điều trị thuốc nam khi bị gãy xương, bong gân. Rất nhiều bệnh nhân bị nhiễm trùng vùng da đắp thuốc, phỏng, rộp, dây chằng bị tổn thương, biến dạng phần xương bị gãy. Với những trường hợp nhẹ có thể phẫu thuật phục hồi chức năng vận động cho bệnh nhân nhưng một số chấn thương gãy xương nặng không được điều trị kịp thời sẽ để lại di chứng nặng nề, hạn chế vận động và có thể bị liệt.

Để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc, khi bị gãy xương, bong gân, trật khớp, người bệnh không nên tìm đến các thầy lang với lời quảng cáo không cần phẫu thuật chỉ đắp lá là khỏi.

Theo Dân Việt

Tin Liên quan

Tags : sức khỏe thuốc nam điều trị bệnh gãy tay biến chứng

Tin Sức khỏe tiếp theo

Tin Sức khỏe mới nhất