Thứ Năm , 13:09, Ngày 27/06/2019

Pháp luật và cuộc sống

Còn mãi những khoảnh khắc

Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Việt (Hà Nội) vừa tổ chức Lễ trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh mang tên “Sắc màu cuộc sống” do Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội bảo trợ nghệ thuật, tại Bảo tàng Hà Nội.

Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 11 giải thưởng, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích đã được trao cho các tác giả: Vũ Trung Huấn, Phan Huy Thiệp, Nguyễn Đăng Đỉnh, Nguyễn Việt, Nguyễn Hữu Thanh, Vũ Văn Hiển,.... 

Lễ hội đền Thái Vy - Tác giả: Nguyễn Việt

Gần 100 bức ảnh màu, phóng lớn, trưng bày trang trọng trong triển lãm là một vườn hoa đầy hương sắc, thể hiện phong cảnh đẹp khắp mọi miền cùng những sinh hoạt cộng động của các dân tộc Việt: Từ vẻ đẹp quyến rũ của dãy núi Ngọc Côn (Trùng Khánh - Cao Bằng), toàn cảnh cánh đồng Bắc Sơn mùa lúa chín (Lạng Sơn) đến một sớm bình minh sương giăng trên những cánh rừng thông Đà Lạt và vẻ đẹp đến nao lòng trong khu rừng ngập mặn vùng bảy núi An Giang.

Với những ai cuộc sống còn đang bề bộn, tất bật áo cơm, ít có những chuyến du lịch xa thì triển lãm Sắc màu cuộc sống là dịp giúp mỗi người tìm hiểu và thưởng thức vẻ đẹp của những quê xa cùng với nét đặc trưng của các vùng miền qua các Lễ hội đền Thái Vi, thờ các vua Trần tại Tam Cốc (Ninh Bình), Lễ nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn (Tây Bắc), Hội vật cầu bùn tại Việt Yên (Bắc Giang), Hội đua bò tại An Giang hoặc đi thăm chợ nổi Ngã 5 Sóc Trăng, chợ Ngã 6 Hậu Giang, vùng hoa Sa Đéc (Nam Bộ), và từ vùng quê Năm Tấn Thái Bình xưa, nay lại thêm một vùng chân sóng bờ biển Tiền Hải với hàng ngàn ha cồn cát đã được cải tạo ngăn thành những bãi nuôi ngao, nuôi hến.

Ngắm vẻ đẹp trong tác phẩm ảnh "Mùa thu hoạch hến" đoạt giải nhất của tác giả Vũ Trung Huấn mà thấy nao lòng. Tôi ước có dịp nào đó đến được Tiền Hải với chiếc máy ảnh tìm góc chụp bãi ngao ấy.

Thông qua các tác phẩm ảnh trưng bày, người xem hình dung những bước đi gian khổ của người cầm máy, từng đốt cháy lòng mình trong những gian khổ, kiếm tìm cái đẹp. Tôi đã có dịp theo các tác giả trèo lên núi Yên Tử, đi sâu vào Nậm Có, vùng sâu, vùng cao Mù Căng Chải, nơi chưa có đường cái quan, chưa có sóng điện thoại, không có điện thắp sáng hoặc chèo thuyền trong rừng tràm Trà Sư, vùng Tây Nam Bộ, bám theo ngựa thồ, cùng đồng nghiệp trèo lên Chang Pung (Mèo Vạc) mới thấy gian khổ của những lãng tử trong Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Việt.

Xin cám ơn các đồng nghiệp trẻ và già với lòng say mê nhiếp ảnh đã không ngại gian khổ, vượt đèo cao, đường xa, sông nước… và đặc biệt, các tác giả đã tần tiện dành một phần thu nhập cá nhân còn khiêm tốn của mình cho sáng tạo nghệ thuật, góp phần nâng cao tính thẩm mỹ trong ảnh phục vụ đông đảo người thưởng thức. Quý lắm thay các nhiếp ảnh gia luôn tâm niệm “Mình vì mọi người” mà dấn thân. Chúc Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Việt chân cứng đá mềm.

Báo xin giới thiệu đến bạn đọc một số hình ảnh của triển lãm:

Mùa thu hoạch ngao - Tác giả: Vũ trung Huấn 

Sắc Xuân - Tác giả: Nguyễn Hữu Thanh Hải

Sương Sớm Đà Lạt - Tác giả: Nguyễn Đăng Đỉnh

Vũ điệu đồng quê - Tác giả: Lý Việt Hùng

Mặn - Tác giả: Nguyễn Hữu Tấn

Đinh Quang Thành

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : triển lãm ảnh nghệ thuật khoảng khắc Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Lễ trao giải

Tin Đời sống tiếp theo

Tin Đời sống mới nhất