Đà Nẵng: Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị bị xử phạt hơn 140 triệu đồng

01/10/2019 15:19

Ngày 1/10, tin từ Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với phòng khám Đa khoa Hữu Nghị, quận Thanh Khê.

Theo đó, phòng khám này bị xử phạt tổng cộng hơn 140 triệu đồng vì để xảy ra các vi phạm như: Nhân viên không đeo bảng tên; chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; không niêm yết giá một số dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị.

Ông Thơ yêu cầu phòng khám Đa khoa Hữu Nghị chấp hành nghiêm chỉnh quyết định xử phạt nói trên. Nếu quá thời hạn mà phòng khám không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Người Đưa Tin đã phản ánh, vừa qua, sở Y tế TP.Đà Nẵng đã kết hợp với phòng Nghiệp vụ y, phòng Quản lý hành nghề y tế sở Y tế, Công an TP.Đà Nẵng, bệnh viện Đà Nẵng, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng tiến hành kiểm tra phòng khám Đa khoa Hữu Nghị.

Trong quá trình kiểm tra, thanh tra sở Y tế xác định, phòng khám này có nhiều sai phạm.

Đặc biệt, quá trình kiểm tra cũng cho thấy, có trường hợp, phòng khám này thực hiện điều trị cắt bao quy đầu và vật lý trị liệu cho bệnh nhân thực hiện trước khi sở Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật.

Trường hợp này phòng khám vi phạm quy định cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

Đại diện sở Y tế TP.Đà Nẵng nêu rõ: “Quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 29 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP: Phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng. Hình thức xử phạt sổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 3 đến 6 tháng”.

Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị được giới thiệu là phòng khám được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ.

Đơn vị này có một số bác sĩ quốc tịch Trung Quốc có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Tuy nhiên, thời gian qua, phòng khám này có một số tai tiếng về việc “vẽ” bệnh thu tiền giá cắt cổ.

Phạt 61 triệu đồng phòng khám quảng cáo vá màng trinh, kéo dài dương vật Phạt 61 triệu đồng phòng khám quảng cáo vá màng trinh, kéo dài dương vật

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Âu Á vì quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Phòng khám Đông y Hoàng Nam điều trị đau vai gáy không dùng thuốc Phòng khám Đông y Hoàng Nam điều trị đau vai gáy không dùng thuốc

Với phương pháp điều trị bệnh không cần dùng thuốc, Phòng khám Đông y Hoàng Nam của lương y Đinh Xuân Hoàng đã trở thành địa chỉ chữa bệnh đau vai gáy uy tín, tin cậy của nhiều bệnh nhân...

Nguồn www.nguoiduatin.vn