Thứ Năm , 14:26, Ngày 18/07/2019

Pháp luật và cuộc sống

Dấu hỏi lớn về nguồn gốc viên uống Amstrong Cường Anh

Gần đây, chúng tôi nhận được những tin đồn không hay về một sản phẩm do thương hiệu Cường Anh phân phối, đó là thực phẩm chức năng Amstrong.

Năm 2018, một vụ đình đám trong ngành kinh doanh thực phẩm chức năng, đó là viên uống giảm cân, tăng cân mang thương hiệu Cường Anh có chứa chất cấm sibutramine và dexamethasone.

Giấy tiếp nhận bản công bố sản phẩm bị làm nhòe nơi sản xuất do đơn vị bán hàng cung cấp.

Sự việc chưa lắng dịu thì mới đây, theo thông tin bạn đọc phản ánh, khi hỏi mua sản phẩm Amstrong, Công ty TNHH Sản xuất TMDV Cường Anh Authentic giấu nhẹm thông tin nhà sản xuất, chỉ đưa cho khách hàng xem một phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm lờ mờ chữ nghĩa. Chính sự mập mờ này khiến khách hàng không tin tưởng sử dụng sản phẩm.

Để có thông tin khách quan, phóng viên tìm hiểu trên một số kênh bán hàng của Công ty như website cuonganh.vn, facebook Amstrong Cường Anh, phóng viên thấy khá bất ngờ trước những lời quảng cáo hoa mỹ về sản phẩm như: "thần dược cho người bị yếu sinh lý", "hiện đang là sản phẩm tăng cường chức năng sinh lý nam tốt nhất". Một số nhân vật nổi tiếng như diễn viên hài Quang “Tèo”, “Thánh chửi” Dương Minh Tuyền cũng không tiếc lời khen ngợi sản phẩm qua một số clip. Trong khi, theo tìm hiểu sản phẩm này mới cho "ra lò" từ tháng 11/2018. Không hiểu văn bản nào, đơn vị nào đã xác nhận ngôi vị "tốt nhất" cho Amstrong hay chỉ là doanh nghiệp tự phong?

Quảng cáo "tốt nhất" trên website công ty.

Gọi điện lên đường dây nóng 0866.93.29.03 của công ty, một nhân viên nam cho biết, đây là sản phẩm độc quyền của công ty, không bán qua trung gian, khách hàng đặt hàng sẽ được chuyển về tận nơi. Sản phẩm này hiệu quả tức thì sau khi uống 2 tiếng, rất hiệu quả và an toàn cho nam giới, giá bán 550.000 đồng/hộp.

Tò mò hỏi về thủ tục lưu hành sản phẩm, nhân viên này cung cấp một Giấy tiếp nhận bản công bố sản phẩm, trong đó nơi sản xuất bị làm nhòe. Nhân viên này cho biết,  đây là thông tin nội bộ của công ty, không thể cung cấp cho khách hàng?!

Tiếp tục tìm hiểu, phóng viên liên hệ với Công ty TNHH xuất nhập khẩu Trí Đức, đơn vị sản xuất sản phẩm trong Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm số 9008/2018/ĐKSP do Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cấp ngày 13/11/2018. Đại diện của đơn vị này phản ứng rất gay gắt trước việc Cường Anh Authentic vẫn tiếp tục bán sản phẩm Amstrong: "Chúng tôi đã cắt hợp đồng gia công viên uống Amstrong từ trước Tết âm lịch, mà trước đó chỉ sản xuất mấy trăm viên, bán hết từ lâu rồi. Bây giờ sản phẩm Cường Anh bán ra là sản phẩm họ tự gia công, tự làm bao bì, không có giấy tờ pháp lý gì, chúng tôi không liên quan".

Trước những thông tin đầy nghi ngờ về sản phẩm Amstrong Cường Anh, phóng viên đã liên lạc với Công ty TNHH Sản xuất TMDV Cường Anh Authentic để cùng tìm hiểu thực hư, nhưng phía doanh nghiệp lại từ chối hợp tác. Để thực phẩm chức năng được phép lưu hành ra thị trường, một thủ tục bắt buộc đó là bản công bố sản phẩm hợp quy. Thiết nghĩ, Cường Anh Authentic cần có những phản hồi chính thức về sản phẩm Amstrong để thể hiện trách nhiệm đối với khách hàng, cũng là bảo vệ hình ảnh của doanh nghiệp mình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Theo quy định tại Điểm a, Khoản 2 và Điểm a, Khoản 7, Điều 51 Nghị định 158/2013/NĐ-CP: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với  hành vi quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định; và buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo có những từ nói trên.

Ngô Huệ

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : thực phẩm chức năng thương hiệu Cường Anh

Tin Kinh doanh tiếp theo

Tin Kinh doanh mới nhất