Thứ Năm , 16:04, Ngày 20/06/2019

Pháp luật và cuộc sống

Điều trị thành công 2 trường hợp ối vỡ non trên thai non tháng

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã điều trị dự phòng 2 trường hợp ối vỡ non trên thai cực non tháng góp phần đem lại hạnh phúc “mẹ tròn con vuông” cho gia đình sản phụ.

Bệnh viện đã chăm sóc thai kỳ có ối vỡ non cho sản phụ Trần Mỹ N. (39 tuổi, Cà Mau) nhập viện trong tình trạng con lần 2, mang thai 22 tuần 5 ngày, ối vỡ non, thiếu máu, vết mổ cũ lấy thai. Nhờ sự theo dõi chặt chẽ, điều trị kịp thời của bác sĩ đã giữ được thai phát triển đến 17 ngày. Sau đó, vào lúc 11 giờ ngày 11/7, chị đã hạ sinh một bé trai nặng 1.000 gram.

Hạnh phúc của gia đình sản phụ khi chào đón thành viên mới chào đời.

Sau mổ, bé được đưa lên khoa Sơ sinh để các bác sĩ theo dõi và điều trị với tình trạng thở nhanh, co kéo, chụp XQ bệnh màng trong. Sau 7 ngày tích cực chăm sóc, hiện tại bé được ở cùng mẹ để thực hiện phương pháp Kangaroos sớm.

Trường hợp thứ 2 là sản phụ Lê Kim Hoàng D. (sinh năm 1991, Hậu Giang), nhập viện với chẩn đoán con lần 2, 30 tuần 5 ngày, ối vỡ non. Sau 14 ngày điều trị dọa sinh non tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, vào lúc 21 giờ 25 phút, ngày 11/7, chị cũng đã hạ sinh một bé gái nặng 1.700 gram, bé khóc ngay sau sinh và được đội ngũ Khoa Sơ sinh thăm khám, đánh giá toàn diện. Anh Nguyễn Thanh S., chồng chị D. xúc động: “Trải qua gần 2 tuần phập phồng vì lo lắng cho vợ và con, giờ được bế con trọn vẹn, hồng hào, tôi thực sự quá hạnh phúc”.

Bs. Huỳnh Thanh Liêm khuyến cáo, thai phụ cần khám thai định kỳ đầy đủ và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, giúp phát hiện nguy cơ sinh non và cách phòng tránh.

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã đi đầu trong việc ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật y khoa tuyến trung ương, điều trị hiệu quả cho người bệnh mà không cần “khăn gói” đi xa. Với điều kiện trang thiết bị máy móc hiện đại, thuốc giảm gò thế hệ mới, các trường hợp dọa sinh non được điều trị đạt hiệu quả cao, ít tác dụng phụ.

Khoa Nhi - Sơ sinh cũng tích cực trong điều trị, chăm sóc hiệu quả trẻ sinh non tháng kèm nhiều bệnh lý nặng. 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : điều trị Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ cấp cứu sinh non vỡ ối

Tin Sức khỏe tiếp theo

Tin Sức khỏe mới nhất