Thứ Sáu , 10:36, Ngày 24/05/2019

Pháp luật và cuộc sống

Dương Minh Tuyền: Đi tù khổ lắm, không làm clip chửi tục nữa!

Sau thời gian xộ khám và cải tạo tốt để được ra tù trước thời hạn, Dương Minh Tuyền đã thay đổi hẳn tính tình và cách nói chuyện với bà con trong lần gần nhất livestream trên Facebook.

Chiều 28/9, "thánh chửi" Dương Minh Tuyền đã ra tù trước thời hạn trong vòng tay chào đón của vợ và nhiều anh chị em. Sau thời gian ngồi tù, Dương Minh Tuyền trông gầy đi hẳn. Vui vẻ vì được anh chị em thân thiết đến đón, Tuyền tay ôm bó hoa gửi lời chào đến bà con và nói: “Tôi đã trở về”, đồng thời hứa hẹn gây xôn xao cộng đồng mạng thời gian tới.     

Hình ảnh "thánh chửi" Dương Minh Tuyền trong lần gần nhất livestream trên Facebook sau khi được ra tù.

Tay cầm chuỗi tràng hạt (Phật giáo), miệng nói chuyện lịch sự chứ không văng tục thường xuyên như trước, Dương Minh Tuyền thừa nhận do suy nghĩ không chín chắn và bồng bột để rồi phải đi tù. Dù hối hận nhưng anh không thấy xấu hổ vì không phạm tội trộm cắp hay hiếp dâm.

Cụ thể hơn, ngày 18/4/2017, TAND TP Bắc Ninh đưa Dương Minh Tuyền ra xét xử và tuyên phạt 32 tháng tù về các tội Gây rối trật tự công cộng (26 tháng tù) và Hủy hoại tài sản (6 tháng tù). 

Trong thời gian Dương Minh Tuyền xộ khám, những người bạn thân thiết không bỏ rơi anh, thậm chí thường xuyên gọi điện hỏi thăm vợ con anh và kéo ô tô đến đón Tuyền ra tù chiều 28/9. Dương Minh Tuyền tiết lộ được như vậy nhờ anh sống thật. Tuyền nói mọi người hãy chơi với anh thì sẽ hiểu con người anh như thế nào!

Qua những năm tháng cải tạo tại trại giam, Dương Minh Tuyền ngộ ra được rất nhiều điều nên đã tu tâm dưỡng tính và rút được nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Về chuyện vẫn bị nhiều người coi khinh vì ngày xưa hay làm clip chửi tục, Dương Minh Tuyền tiết lộ vì khi ấy Facebook đang hot, anh chỉ làm cho vui, lên án chuyện xấu, nhưng do ít học nên dùng những lời lẽ như vậy.

Đáng chú ý là Tuyền khẳng định sẽ không làm clip chửi tục như trước nữa để bị những người có ăn có học thường cho là thiếu văn hóa.

Dương Minh Tuyền tu tâm dưỡng tính, không còn là thánh chửi như trước.

Ngoài ra, Dương Minh Tuyền kể chuyện trong tù và nói có tập nhật chưa tiết lộ. Theo Tuyền, tù giống xã hội thu nhỏ, cũng có đại ca, đại bàng và ở trong này rất khổ.

Dương Minh Tuyền tiết lộ nếu không có tiền thì không làm được gì trong tù, có những cán bộ tốt giúp phạm nhân thật lòng, nhưng cũng có những người phải đưa tiền thì mới giúp.

Vì thế, Dương Minh Tuyền khuyên mọi người làm gì cũng phải thật tỉnh táo để đừng vướng vào vòng lao lý như anh, vì đi tù là mất tự do, mất hạnh phúc gia đình, có thể bị vợ bỏ…

Theo Một Thế Giới

Tin Liên quan

Tags : thánh chửi Dương Minh Tuyền clip đi tù chửi tục

Tin Đời sống tiếp theo

Tin Đời sống mới nhất