Thứ Năm , 16:14, Ngày 20/06/2019

Pháp luật và cuộc sống

Giám đốc công ty tổ chức đêm nhạc hội 7 người chết được trả tự do

Công an Hà Nội ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thái Sơn, giám đốc công ty tổ chức đêm nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây, nhưng Viện KSND TP Hà Nội không phê chuẩn.

Chiều 22/9, Viện KSND TP.Hà Nội ra quyết định không phê chuẩn lệnh giữ Lê Thái Sơn (26 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH kết nối Á Châu (đơn vị tổ chức sự kiện đêm nhạc hội có 7 người tử vong ở Công viên nước Hồ Tây).

Sau một ngày làm việc với công an, ông Sơn đã được trả tự do.

Trước đó, ông Sơn bị công an giữ người trong trường hợp khẩn cấp về hành vi vi phạm các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người, quy định tại Điều 295 Bộ luật Hình sự năm 2015. Sau một ngày làm việc với công an, ông Sơn đã được trả tự do.

Ngày 18/9, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự với các tội danh “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” và “Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy”, quy định tại các Điều 256 và 258 Bộ Luật hình sự.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng xác định có 7 người tử vong trong vụ việc. Toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy.

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ được một số túi nilon chứa ma túy ketamine và nhiều vật dụng nghi vấn chứa ma túy tổng hợp, cùng hàng trăm quả bóng cười đã sử dụng.

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Bùi Mạnh Duy (19 tuổi, ở phường Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội “Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo điều tra, trước khi tham dự đêm nhạc, Duy đã rủ 15 thanh niên tham gia, tổ chức gom tiền mua 10 viên thuốc lắc và cần sa, phân phát cho các thành viên trong nhóm sử dụng tại đêm nhạc. Trong số 15 người này, có 1 nạn nhân bị sốc ma túy phải vào bệnh viện cấp cứu là Nguyễn Cảnh V. (18 tuổi, trú tại phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Theo Dân Trí

Tin Liên quan

Tags : đêm nhạc hội công viên nước Hồ Tây ma tuý Giám đốc tổ chức sự kiện

Tin Tin tức tiếp theo

Tin Tin tức mới nhất