Thứ Hai , 05:41, Ngày 17/06/2019

Pháp luật và cuộc sống

Giới thiệu ông Hồng Anh làm Chủ tịch Hội DNT, Hội viên phản đối

Ông Đặng Hồng Anh, người không có tên trong danh sách ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (Hội DNT Việt Nam) khóa V nhưng vẫn được giới thiệu ứng cử chức Chủ tịch khóa VI...

 "Vi phạm nghiêm trọng điều lệ của Hội DNT Việt Nam"

Trong đơn gửi đến cơ quan báo chí, Hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phản ánh vấn đề như sau: Căn cứ điều lệ Hội và quyết định phê chuẩn danh sách ủy viên Ủy ban Trung ương Hội DNT Việt Nam khóa V của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (Hội LHTN Việt Nam).

Đơn khiếu nại việc giới thiệu ông Đặng Hồng Anh ứng cử Chủ tịch Hội DNT Việt Nam nhưng không có tên trong danh sách ủy viên Ủy ban TƯ Hội.

Hội viên đề nghị, ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam và các cơ quan chức năng xem xét vấn đề nhân sự của Hội DNT Việt Nam đối với trường hợp ông Đặng Hồng Anh ứng cử Chủ tịch Hội DNT Việt Nam khóa VI.

Cụ thể, tại mục 1 điều 17 của Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) Hội DNT Việt Nam đã được phê duyệt tại quyết định số 1354/QĐ-BNV ngày 20/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định:

“Chủ tịch Hội DNT Việt Nam do Ủy ban Trung ương Hội hiệp thương cử ra trong số các ủy viên Ủy ban Trung ương Hội. Chủ tịch Hội là người đại diện của Hội trong các quan hệ ở trong nước và người nước, chịu trách nhiệm trước Uỷ ban Trung ương Hội, Hội LHTN Việt Nam, Đoàn Thanh niên cùng cấp và pháp luật của Nhà nước về việc chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của Ủy ban Trung ương Hội”.

Từ phân tích trên, người gửi đơn cho rằng: "Việc giới thiệu ông Đặng Hồng Anh không phải là ủy viên Ủy ban Trung ương Hội khóa V ứng cử chức Chủ tịch Hội DNT Việt Nam khóa VI là vi phạm nghiêm trọng điều lệ của Hội".

Ngoài ra, trong đơn Hội viên này còn đề cập đến vấn đề liên quan tới sơ yếu lý lịch tự khai ngày 04/05/2018 có xác nhận của Hội DNT TP. Hồ Chí Minh, cụ thể: ông Đặng Hồng Anh khai quê quán tại Hải Nam, Trung Quốc. Tuy nhiên, tại phiếu lý lịch tư pháp số 2 (số 2666/STP-LLTP) ngày 20/8/2018 do bà Hoàng Thị Lan Hương, Trưởng phòng lý lịch tư pháp, Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh ký xác nhận lại không ghi quê quán của ông Đặng Hồng Anh.

Sơ yếu lý lịch tự khai của ông Đặng Hồng Anh có quê quán Hải Nam, Trung Quốc nhưng tại phiếu lý lịch tư pháp số 2 do Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh xác nhận lại không có quê quán.

Về việc này, người gửi đơn cho rằng chưa được khách quan, có phần thiếu minh bạch trong việc kê khai lý lịch nên rất cần phải xem xét kỹ càng. Qua đó, cũng mong muốn và đề nghị Ban Bí thư Trung ương đoàn, Lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam sớm xác minh, làm rõ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam sẽ sớm phản hồi đến cơ quan báo chí

Trước những gì mà Hội viên Hội DNT Việt Nam phản ánh nêu trên, để có thông tin khách quan, đa chiều gửi đến bạn đọc. Ngày 03/10/2018, phóng viên Báo Gia đình Việt Nam đã liên hệ đặt lịch làm việc với lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam thông qua bà Lương Thị Anh Đào, cán bộ phận văn phòng.

Ngày 04/10/2018, trao đổi nhanh qua điện thoại với phóng viên, bà Anh Đào cho biết đã báo cáo nội dung trên với Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam rồi, tuy nhiên do vị này đang đi công tác nên sẽ tiếp tục báo cáo đến Chủ tịch Hội là ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thông tin như thế nào sẽ sớm liên hệ với cơ quan báo chí.

Như vậy, việc giới thiệu ông Đặng Hồng Anh ứng cử Chủ tịch Hội DNT Việt Nam khóa VI có phải là vi phạm điều lệ của Hội hay không? Lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam sẽ trả lời sao về vấn đề này?

Báo sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo Gia đình Việt Nam 

Tin Liên quan

Tags : Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hội viên phản đối chủ tịch hội ứng cử

Tin Tin tức tiếp theo

Tin Tin tức mới nhất