Thứ Hai , 23:14, Ngày 19/08/2019

Pháp luật và cuộc sống

Huyện Yên Lập (Phú Thọ): Nhiều phòng khám hoạt động trái phép

Theo phản ánh của bạn đọc, nhiều năm trở lại đây, trên địa bàn huyện Yên Lập mọc lên nhiều phòng khám chuyên khoa, thẩm mỹ viện không được cấp phép nhưng vẫn vô tư hoạt động.

“Mục sở thị” tại khu vực trung tâm huyện Yên Lập, chúng tôi ghi nhận thực trạng hàng loạt phòng khám chuyên khoa răng - hàm - mặt trưng biển quảng cáo bắt mắt với những nội dung chương trình khuyến mại hấp dẫn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, phần nội dung biển hiệu quảng cáo của phần lớn các phòng khám răng - hàm - mặt tại đây không hề niêm yết thông tin về giấy phép hoạt động của phòng khám cũng như thông tin về người phụ trách chuyên môn của phòng khám.

Những phòng khám răng - hàm - mặt “không tên”, cơ sở vật chất lụp xụp thách thức pháp luật.

Một cán bộ đang công tác tại UBND huyện Yên Lập cho biết, tình trạng phòng khám chuyên khoa răng - hàm - mặt mọc lên tại khu vực trung tâm huyện đã diễn ra từ mấy năm trở lại đây. Tuy nhiên, việc phòng khám nào có phép hay không phép thì vị này không nắm được hết. Đáng nói, vị cán bộ huyện này còn cho biết, trong số các phòng khám không phép còn có cả phòng khám của con một lãnh đạo ngành chức năng của huyện Yên Lập.

Trao đổi với báo chí, ông Đinh Công Phong - Trưởng phòng Y tế huyện Yên Lập thừa nhận những thiếu sót trong công tác quản lý của Phòng Y tế khi để xảy ra việc các phòng khám trên địa bàn hoạt động trái phép. Ông Đinh Công Phong cho biết sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Tuy nhiên, ông Phong cũng nêu những khó khăn trong công tác quản lý chuyên môn của Phòng Y tế huyện Yên Lập do lực lượng còn mỏng; Phòng Y tế hiện nay chỉ gồm 1 Trưởng phòng và 2 chuyên viên (trong đó 1 chuyên viên mới từ Trung tâm Y tế huyện Yên Lập bổ sung cho Phòng Y tế).

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5/2019, Phòng Y tế huyện Yên Lập đã tổ chức kiểm tra một số phòng khám và ghi nhận một loạt các phòng khám đang hoạt động trái phép trên địa bàn huyện. Một số phòng khám khi kiểm tra xuất trình được giấy phép hoạt động nhưng lại tồn tại hàng loạt các sai phạm như: Nhân viên phòng khám không có chứng chỉ hành nghề, không có hợp đồng lao động, chưa thực hiện đúng quy định về phân loại rác thải…

Cụ thể, qua quá trình kiểm tra đối với các phòng khám nha khoa trên địa bàn huyện Yên Lập, Phòng Y tế phát hiện và lập biên bản đối với các phòng khám hoạt động trái phép như: Phòng khám nha khoa Việt Nhật, Phòng khám nha khoa Hoàng Hùng, Phòng khám nha khoa 24/7, Phòng khám nha khoa Hoàng Thủy. Các phòng khám này đều hoạt động khám chữa bệnh khi không có giấy phép hoạt động, Phòng Y tế đã yêu cầu các phòng khám dừng hoạt động.

Phòng khám không phép, “mạo danh” cơ sở trực thuộc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ vẫn ngang nhiên đón khách.

Đối với 2 cơ sở có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh là Phòng khám chuyên khoa răng - hàm - mặt Quỳnh Anh và Phòng khám nha khoa Việt Mỹ, đoàn kiểm tra của Phòng Y tế huyện Yên Lập ghi nhận những vi phạm nghiêm trọng trong việc đảm bảo quy định khám chữa bệnh.

Tại Phòng khám chuyên khoa răng - hàm - mặt Quỳnh Anh do bác sỹ Đỗ Quang Hiếu là chủ cơ sở, thời điểm kiểm tra chủ cơ sở không có mặt, 04 nhân viên của phòng khám không có chứng chỉ hành nghề và giấy khám sức khỏe, phân loại rác thải chưa đúng quy định, không có sổ sách theo dõi khám chữa bệnh hằng ngày.

Phòng khám nha khoa Việt Mỹ do bác sỹ Lê Thế Trung là chủ cơ sở, thời điểm kiểm tra chủ phòng khám không có mặt, không xuất trình được chứng chỉ hành nghề của nhân viên tại phòng khám và không có hợp đồng lao động với nhân viên phòng khám…

Theo ghi nhận của phóng viên, ngoài những phòng khám chuyên khoa răng - hàm - mặt, trên địa bàn huyện Yên Lập còn xuất hiện một số cơ sở thẩm mỹ viện ngang nhiên quảng cáo thực hiện các dịch vụ làm đẹp xâm lấn. Tuy nhiên, ông Đinh Công Phong - Trưởng phòng Y tế huyện Yên Lập lại khẳng định trên địa bàn huyện Yên Lập không có cơ sở thẩm mỹ viện nào được cấp phép hoạt động (?!)

Ngày 21/5/2019, ghi nhận tại khu vực trung tâm huyện Yên Lập, các phòng khám răng - hàm - mặt hoạt động trái phép đã bị Phòng Y tế huyện Yên Lập dừng hoạt động trước đó vẫn ngang nhiên mở cửa hoạt động, đón bệnh nhân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Phú Thọ phòng khám hoạt động trái phép Yên Lập

Tin Pháp luật tiếp theo

Tin Pháp luật mới nhất