Thứ Sáu , 04:48, Ngày 26/04/2019

Pháp luật và cuộc sống

Khát vọng sống của chàng trai mắc bệnh hiểm nghèo

Chàng trai đó tên là Trần Thế Hoàng (sinh năm 1992), thường trú tại xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Lúc tuyệt vọng nhất Hoàng từng có ý định tự tử: “Em đã đốt nhiều thứ, viết mấy lá thư để lại trong phòng rồi đi thang máy lên sân thượng của chung cư Đức Khải mà em thuê phòng, để nhảy xuống kết thúc cuộc đời mình. Em sống ở đây một mình, đi đi, về về cũng thui thủi một mình. Giờ em bệnh, em không muốn trở thành gánh nặng cho bố mẹ. Họ nghèo khổ nợ nần và sẽ đau buồn khi biết em bệnh, nếu em điều trị sẽ càng làm khổ họ .

Đêm đó cách nay cũng một năm, em ngồi trên đó, mưa đổ sấm chớp ầm ầm, em ngồi suy nghĩ về cuộc đời của mình từ lúc sinh ra, trải qua thời niên thiếu rồi vào học đại học, ra đi làm, ngậm trăm ngàn đắng cay, hôm nay lại thêm một cái 'án tử' đeo lên người... em khóc... em cười... em thấy thương bố mẹ, thương hai em gái, thương bao nhiêu người khốn khổ... Có lẽ những ước mơ, hy vọng, hoài bão, để kiếp sau em làm”.

Trần Thế Hoàng với khát vọng được sống.

Tìm hiểu việc này, chúng tôi được biết Trần Thế Hoàng mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, đó là bệnh ung thư tủy xương. Triệu chứng ban đầu xuất hiện vào tháng 6/2017, Hoàng cảm thấy đau đầu và đau trong cột sống, thỉnh thoảng nửa đêm Hoàng lên cơn đau từ trong xương, tủy. Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết tại bệnh viện Pháp Việt-FV kết quả cho thấy Hoàng bị ung thư tủy xương (1 trong hơn 30 loại ung thư máu), cần phải phẫu thuật sớm với chi phí điều trị gần 500.000.000 đồng.

Lúc này, mọi hy vọng, ước mơ, hoài bão về tương lai của Hoàng gần như sụp đổ vì mẹ Hoàng cũng vừa nhập viện tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) điều trị xong căn bệnh xuất huyết não với tổng chi phí lên đến 307.000.000 đồng, trong đó có tiền của Hoàng tích góp bao nhiêu năm đi làm, tiền mượn họ hàng, anh em.....

Sau khi tự tử không thành, Hoàng quyết tâm điều trị bệnh, Hoàng quay lại bệnh viện để điều trị được 02 tuần nhưng không đủ tiền để chi phí, trang trải nên Hoàng xin về, lúc nào bệnh nặng Hoàng mới ra bệnh viện cấp cứu.

“ …Có năm lần em cấp cứu, hóa xạ trị và trong đó hai lần đã chết lâm sàng nhưng rồi lại tỉnh”, Hoàng nhớ lại.

Để có ít tiền ở lại thành phố điều trị bệnh, Hoàng cố gắng bán hàng online, vì luôn bị những cơn đau hành hạ nên Hoàng không đi làm cho ai được, hằng ngày, Hoàng đều cố gắng chạy đi giao hàng cho khách kiếm thêm ít tiền để chi phí, trang trải cuộc sống, lúc nào bệnh nặng không đi được em mới ở nhà.

Trao đổi với chúng tôi, Hoàng bảo: “Có nhiều mảnh đời còn khổ hơn em, chị ạ”… Chúng tôi hiểu em thật sự rất khó khăn, đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo nhưng vô phương cứu chữa vì số tiền viện phí khá lớn, tận sâu thẳm trong người, Hoàng vẫn khao khát được sống, đó là một khát khao rất chính đáng.

Hiện nay, chúng tôi đã nhận được số tiền giúp đỡ cho Hoàng là 7.700.000đ bao gồm: chị Đỗ Thắm(Bình Dương): 200.000đ; cô Kim Chi (Q12, TPHCM): 500.000đ; anh Trọng Minh(Q2, TPHCM): 7.000.000đ. Chúng tôi sẽ chuyển số tiền trên đến Hoàng trong thời gian sớm nhất.

Rất mong những tấm lòng vàng hãy dang rộng vòng tay chia sẻ với Hoàng một ít khó khăn, giúp em vững tin điều trị bệnh, tiếp cho em chút nghị lực để em có hy vọng được sống!

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Em Trần Thế Hoàng

Chung cư Đức Khải, đường Phạm Hữu Lầu, phường Phú Mỹ, Q.7, TPHCM

Số điện thoại: 0162.944.7025

Số tài khoản ngân hàng: Vietcombank Chi nhánh Nam Sài Gòn 0071001147327.

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh hiểm nghèo khát vọng sống Hà Tĩnh ung thư

Tin Đời sống tiếp theo

Tin Đời sống mới nhất