Không làm bài tập về nhà, học sinh bị thầy giáo phạt bằng cách dập ghim vào tai

02/10/2019 10:55

Hành vi dã man của thầy giáo này bị coi là vết nhơ trong ngành giáo dục Malaysia.

Phàm là học sinh, ai cũng có đôi lần không làm bài tập về nhà và đương nhiên, sẽ bị thầy cô giáo phạt. 

Có thể là một cuộc gọi về cho phụ huynh, chép phạt hoặc viết bản kiểm điểm... Tuy nhiên, xử phạt theo kiểu dã man như thầy giáo Malaysia dưới đây quả thực rất đáng lên án.

Theo Sinchew News, vụ việc diễn ra vào ngày Chủ nhật (28/9) tại một trường tiểu học ở bang Sabah, Malaysia.

Người thầy này đã... dập ghim vào tai trái của một em học sinh lớp 4, chỉ vì cậu bé đã không hoàn thành đầy đủ bài tập về nhà.

Malaysia: Không làm bài tập về nhà, học sinh bị thầy giáo phạt bằng cách dập ghim vào tai - Ảnh 1.
Tai trái của học sinh lớp 4 này đã chảy máu đầm đìa vì vết dập ghim. Mẹ cậu bé chỉ biết tới vụ việc sau khi đón con ở trường vào cùng hôm đó. Cô ngay lập tức viết đơn trình báo lên cảnh sát.

Tiến sĩ Misterine Radin, giám đốc Sở Giáo dục bang Sabah, xác nhận rằng họ có nhận được báo cáo về việc giáo viên làm một học sinh bị thương vào hôm Chủ nhật.

"Chúng tôi quả thực có nhận được báo cáo về một thầy giáo đã dập ghim vào tai học sinh", cô Misterine nói với báo chí trong lễ bế giảng Khoa học Giáo viên Chuyên nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đổi mới Yusof B. Yacob nhấn mạnh rằng: "Việc sử dụng dập ghim để giáo dục trẻ nhỏ chưa từng có tiền lệ ở quốc gia này. 

Với tư cách là những nhà giáo dục, giáo viên phải hiểu vấn đề của học sinh và đối xử với họ như thành viên trong gia đình".

Ông nói thêm rằng, trừng phạt học sinh có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển tâm lý của các em.

Bên cạnh đó, tiến sĩ Misterine cho hay họ đã nhận được báo cáo về trường hợp tương tự vào đầu năm nay.

"Chắc chắn giáo viên đã gây ra việc này sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình", cô Misterine nói.

Cách đây 9 năm, một giáo viên tiểu học ở bang Sarawak cũng từng gây ra "điểm đen giáo dục" vì dùng hình phạt tương tự đối với một học sinh đã gây mất trật tự trong lớp. 

Sau đó không lâu, đứa trẻ đã bị chấn thương tâm lý và không chịu đến trường.

Đến trường ôn học sinh giỏi tỉnh, nữ sinh lớp 9 bị cành cây rơi trúng người tử vong Đến trường ôn học sinh giỏi tỉnh, nữ sinh lớp 9 bị cành cây rơi trúng người tử vong

Một nữ sinh lớp 9 (ở Thanh Hóa), khi đang trên đường đi ôn thi học sinh giỏi thì bất ngờ bị cành cây gãy rơi trúng người tử vong.

Dựng hiện trường vụ học sinh lớp 11 bị đâm chết trước cổng trường Dựng hiện trường vụ học sinh lớp 11 bị đâm chết trước cổng trường

Cơ quan công an đã di lý đối tượng Nguyên, người đâm chết một học sinh lớp 11 đến hiện trường để thực nghiệm lại vụ án giết người.

Nguồn soha.vn