Thứ Sáu , 09:57, Ngày 24/05/2019

Pháp luật và cuộc sống

'Kiều nữ' lén cào xước ô tô Camry bị xử lý thế nào?

Bạn đọc thắc mắc, đối tượng có hành vi cào xước xe người khác gây thiệt hại hơn 24 triệu đồng sẽ bị xử lý thế nào?

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang phối hợp với Công an phường Yên Sở (quận Hoàng Mai) điều tra làm rõ vụ việc chiếc xe ô tô Camry của chị Nhan (ở Hoàng Mai) để ở bên đường thuộc phường Yên Sở đã bị một phụ nữ cào xước khắp thân xe.

Hình ảnh người phụ nữ sang chảnh cào xước xe Camry sau va chạm giao thông. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, trên Facebook cá nhân, chị Nhan chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ ăn mặc lịch sự có hành vi dùng vật sắc nhọn cào xước xước chiếc xe ô tô Camry của chị đỗ bên đường thuộc phường Yên Sở.

Thấy có người đi qua người này lặng lẽ bỏ đi nhưng ngay sau đó liền quay lại tiếp tục cào xước xe thêm một lần nữa mới rời đi.

Theo chị Nhan, ngày 28/9, trên đường chị đi ô tô Camry về nhà thì có một xe ô tô đi ngược chiều vào đường cấm, đối đầu với xe của chị lúc này đang di chuyển đúng phần đường.

Tuy nhiên, hai người phụ nữ trên xe ô tô chạy ngược chiều liên tục bắt chị Nhan lùi lại.

"Tôi không lùi vì tôi đi đúng luật sau đó đồng chí cảnh sát giao thông đến giải quyết, bắt xe của hai người phụ nữ đó lùi lại để trả đường cho tôi.

Vì giờ cao điểm nên cảnh sát giao thông không phạt xe kia mà chỉ nhắc nhở rồi cho đi. Hai người phụ nữ đó đã đi theo xe tôi mà tôi không biết.

Khi tôi vào nhà quay ra thì người phụ nữ ngồi ghế phụ của xe vi phạm đã xuống cào xước toàn bộ xe của tôi (như trong clip). Khi tôi ra cất xe đã phát hiện và trích xuất camera thì thấy cảnh này", chị Nhan chia sẻ kèm theo clip.

Quá bức xúc, chị Nhan trình báo cơ quan công an và đưa xe đi ra hãng Toyota Hoàn Kiếm để định giá sửa chữa.

"Sau khi xem các vết xước, nhân viên hãng báo giá chi phí sơn lại hết 24.200.000 đồng”, chị Nhan nói.

Sau khi đăng tải công khai, đoạn clip và thông tin chị Nhan đã thu hút nhiều người bình luận, chia sẻ tiếp. Nhiều người dùng Facebook bày tỏ ý kiến bức xúc, đồng thời cho rằng cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm hành vi của người phụ nữ cào xước xe chị Nhan.

Vết xước trên chiếc ô tô Camry của chị Nhan.

Nhiều bạn đọc thắc mắc, đối tượng có hành vi cào xước xe người khác gây thiệt hại hơn 24 triệu đồng sẽ bị xử lý thế nào?

Đánh giá về vụ việc trên, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng, quyền sở hữu là một trong các quyền cơ bản, quan trọng nhất của công dân, điều này đã được thể hiện trong Hiến pháp năm 2013.

Theo luật sư Thơm, trường hợp cơ quan cơ quan điều tra có căn cứ xác định, có người phụ nữ cào xước xe Camry trả thù va chạm giao thông và hành vi này gây thiệt hại hơn 24 triệu đồng như chị Nhàn cung cấp thì cơ quan điều tra có thể truy cứu trách nhiệm hình sự với người phụ nữ lén cào xước xe.

"Hành vi cào xước xe của người phụ nữ trong clip là cố ý gây thiệt hại tài sản của người khác. Hành vi này có dấu hiệu phạm "Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản", tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 178 Bộ luật hình sự 2015

Kết quả định giá tài sản bị hư hỏng của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự sẽ là căn cứ xử lý tương ứng theo định khung hình phạt", luật sư Thơm nói.

Theo quy định về "Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản", người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác trị giá từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng thì bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Hình phạt sẽ tăng lên nếu mức tiền gây thiệt hại lớn hơn.

Theo Dân Việt 

Tin Liên quan

Tags : xử lý phá hoại tài sản Camry trả thù kiều nữ

Tin Pháp luật tiếp theo

Tin Pháp luật mới nhất