Thứ Năm , 16:49, Ngày 20/06/2019

Pháp luật và cuộc sống

Lấy cắp 1 cuộn giấy vệ sinh, cụ ông bị phạt hơn 40 triệu đồng

Tưởng chừng là việc làm không quá nghiêm trọng, nhưng tại Nhật Bản, dù chỉ là hành động trộm một cuộn giấy vệ sinh cũng là vấn đề không thể không nhẹ tay.

Ngày 20/11 một cụ ông 64 tuổi sống tại Nhật Bản đã bị lực lượng chức năng bắt và phạt số tiền lên đến 200.000 yên (hơn 41 triệu đồng) vì đánh cắp một cuộn giấy vệ sinh của một bệnh viện ở Okinoshima, huyện Oki, tỉnh Shimane.

Vì trộm 1 cuộn giấy vệ sinh, người đàn ông 64 tuổi đã bị bắt. (Ảnh minh họa).

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, vụ việc xảy ra vào hồi tháng 9/2018.

Sau khi bị bắt, người đàn ông này đã bị tòa án tuyên phạt số tiền lên tới 200.000 yên (hơn 41 triệu đồng). Trong khi đó, loại giấy vệ sinh đó được bán với giá 30 yên/cuộn (hơn 6.000 đồng).

Với số tiền phạt như trên, câu chuyện đã nhận được nhiều luồng dư luận trái chiều. Nhiều cư dân mạng bày tỏ rằng tòa án đã quá mạnh tay khi phạt cụ ông số tiền quá lớn. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng mức án như vậy là phù hợp.

Trước những ý kiến trái chiều, cơ quan chức năng giải thích, sở dĩ tòa án tuyên phạt như vậy là do trước khi bắt giữ, người đàn ông này đã từng nhiều lần lấy cắp giấy vệ sinh từ bệnh viện.

Hiện tại, danh tính của người đàn ông trên chưa được công bố. Đồng thời cũng chưa rõ nguyên nhân khiến người cụ ông này thực hiện hành vi trên.

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : Nhật Bản xử phạt trộm cắp giấy vệ sinh

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất