Thứ Bảy , 15:39, Ngày 23/02/2019

Pháp luật và cuộc sống

Nghịch súng hơi, bé trai 19 tháng tuổi bị đạn bắn trúng ngực

Trong lúc chơi đùa nhà hàng xóm, bé trai 19 tháng tuổi cầm nghịch khẩu súng hơi trên ghế và bị đạn bắn trúng ngực phải.

Thông tin từ Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa kịp thời cứu bé trai 19 tháng tuổi bị đạn bi súng hơi bắn vào ngực phải.

Bác sĩ Lê Trọng Thông, Phó trưởng khoa Ngoại tổng hợp chia sẻ, bệnh nhi là bé H.M.T. (19 tháng tuổi, xã Hưng Hòa, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng chảy máu vùng ngực phải.

Nghịch súng hơi, bé H.M.T. 19 tháng tuổi bị đạn bắn trúng ngực.

Theo lời kể của gia đình bệnh nhi, trong lúc sang nhà hàng xóm chơi đùa, do bé đùa nghịch khi thấy một khẩu súng hơi trên ghế nên chẳng may súng bóp cò bị đạn bi súng hơi bắn vào ngực.

Qua quá trình thăm khám, bác sĩ phát hiện thêm các triệu chứng và hội chứng như: hội chứng thiếu máu dương tính, vết thương hình tròn ở khoang liên sườn (KLS) III sủi khí, sờ lép bép dưới da vùng ngực phải, phổi phải thông khí giảm, tim nhịp nhanh.

Ngay sau đó, bệnh nhân được các bác sĩ hội chẩn và tiến hành phẫu thuật, lấy dị vật lồng ngực. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của bé đã ổn định hơn, nhịp tim đều, vết mổ khô và đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu.

Trường hợp của bé T. một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo các bậc phụ huynh khi chăm sóc con nhỏ. Bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em mình với định hướng sống lành mạnh, giúp các bé nhận thức được nguy hiểm, tránh xa các trò chơi súng đạn bắn bi hoặc súng tự chế.

Người lớn tuyệt đối không sử dụng súng tự chế, đạn ná hoặc để các vật dụng trên trong tầm với của trẻ em. Nếu chẳng may gặp phải các tai nạn do súng đạn tự chế, đạn hỏa khí, dị vật hốc mắt… thì sơ cứu qua rồi nhanh chóng chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, can thiệp kịp thời.

Nguồn : Gia Đình Mới

Tags : súng hơi súng tự chế trẻ em tai nạn thương tích trò chơi

Tin Sức khỏe tiếp theo

Tin Sức khỏe mới nhất