Thứ Ba , 22:51, Ngày 25/06/2019

Pháp luật và cuộc sống

Nhà Trắng phát hành đồng xu có hình ảnh Việt Nam

Cửa hàng lưu niệm của Nhà Trắng đã ra mắt đồng xu lưu niệm mới kỷ niệm cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa Mỹ và Triều Tiên tại Hà Nội.

Hãng tin CBS News đưa tin cho biết, đồng xu lưu niệm ra mắt ngày 23/2, có giá 100 USD và chỉ được đúc với số lượng giới hạn 1.000 chiếc.

Nhà Trắng phát hành đồng xu "đàm phán hòa bình" có hình ảnh Việt Nam. (Ảnh: Whitehouse)

Một mặt của đồng xu có dòng chữ “Đại lộ mới hướng tới hòa bình” bằng tiếng Anh và tiếng Triều Tiên cùng tên 3 nhà lãnh đạo: Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Tên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ở phía trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump bên trái và tên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bên phải.

Mặt còn lại của đồng xu có dòng chữ "Bước ngoặt - hợp tác hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên" kèm hình ảnh Phủ Chủ tịch ở Hà Nội cùng quốc kỳ của ba nước Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên. Ngoài ra, đồng xu còn có dòng chữ “Đàm phán hòa bình, Việt Nam, 2019”.

Nhà Trắng đồng thời tiết lộ một số nội dung liên quan tới quá trình chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần 2 của Tổng thống Trump với Chủ tịch Kim.

Khi được hỏi mục tiêu cụ thể của Nhà Trắng là gì, cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway nói rằng, Tổng thống Trump muốn đạt được tiến triển trong quá trình phi hạt nhân hóa.

“Tổng thống đã tuyên bố rõ ràng rằng ông ấy muốn cuộc họp thượng đỉnh thứ 2 sẽ tiếp tục tiến tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, mục tiêu mang lại lợi ích cho mọi người”, bà Conway cho biết.

"Tổng thống nói rất rõ ông ấy muốn cuộc họp lần hai sẽ tiếp tục tiến tới phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, điều có lợi cho mọi người", Conway nói. "Tất nhiên, chính Tổng thống Obama đã nói với Tổng thống Trump rằng Triều Tiên sẽ là thách thức lớn nhất của ông ấy. Vì vậy, ông ấy đang cố giải quyết thách thức đó, chúng ta đang trên tiến trình này".

"Chúng ta có người bị bắt đã trở về đất Mỹ. Phó tổng thống đã tới Hawaii để nhận hài cốt những binh sĩ Mỹ đã ngã xuống trong Chiến tranh Triều Tiên. Cố gắng chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài gần 7 thập niên ở Triều Tiên và tiến tới mục tiêu phi hạt nhân hóa là một mục tiêu cực kỳ quan trọng và đó là lý do Tổng thống phải vượt qua một chặng đường rất xa để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh lần hai. Tuy nhiên, trước khi đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa, các lệnh trừng phạt vẫn được tiếp tục", bà Conway giải thích thêm.

Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un dự kiến sẽ được diễn ra trong hai ngày 27 và 28/2 tại thủ đô Hà Nội. Hai bên đang tích cực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới.

Theo Pháp luật Plus

Tin Liên quan

Tags : Việt Nam hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên Nhà Trắng đồng xu lưu niệm

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất