Thứ Năm , 16:06, Ngày 20/06/2019

Pháp luật và cuộc sống

Nhặt được 23 triệu đồng trả người đánh mất

Lại thêm một tấm gương đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân, đó là anh Lê Ngọc Quyền. Nhặt được một ví tiền bên trong có 23 triệu đồng, anh Quyền đã lập tức đi trình báo và trả lại cho người mất.

Lại thêm một tấm gương đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân, đó là anh Lê Ngọc Quyền sinh năm 1992, quê quán Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, hiện đang thường trú tại số nhà 26 đường Phạm Hồng Thái, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên. Anh Quyền đã nhặt được một ví tiền bên trong ví có 23 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng và đã đến cơ quan Công an thành phố để trình báo, trả lại cho người đánh rơi.

Anh Lê Ngọc Quyền là chiến sỹ nghĩa vụ thuộc Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hưng Yên.

Đồng chí Đỗ Mạnh Cường - Phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra công an thành phố Hưng Yên cho biết: “Vào khoảng hơn 22h00 ngày 15/12/2018, đơn vị đã tiếp nhận một ví da trong đó có 23 triệu đồng cùng 1 số giấy tờ quan trọng khác do anh Quyền sinh năm 1992, quê quán Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, thường trú tại số nhà 26 đường Phạm Hồng Thái, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, hiện đang là chiến sỹ nghĩa vụ thuộc Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh”.

Theo lời kể của anh Quyền thì vào khoảng 22 giờ ngày 15/12/2018, trong lúc anh đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra khu vực bên ngoài, phía sau của trụ sở thì nhặt được 1 ví da, anh đã dở ra xem trong ví thì thấy có 23 triệu đồng cùng 1 sổ tiết kiệm với số tiền tiết kiệm 200 triệu đồng, thẻ tín dụng cùng nhiều giấy tờ khác mang tên Đào Thị Ty, hiện đang trú tại số 2 khu phố Nguyễn Trãi, phường Lê Lợi, thành phố Hưng Yên.

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví đó, chiến sỹ trẻ cảnh sát cơ động đã báo cáo với lãnh đạo đơn vị và mang đến Công an thành phố Hưng Yên. Sau đó, đồng chí Phó Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an thành phố Hưng Yên đã phối hợp với Công an phường Lê Lợi điều tra, xác minh và đã tìm ra được người bị mất ví là chị Đào Thị Ty. Công an thành phố Hưng Yên đã làm thủ tục trao trả ví cho chị Ty ngay trong tối ngày hôm đó.

Công an thành phố Hưng Yên trao trả chiếc ví cho chị Ty.

Thiết nghĩ, chuyện nhặt được của rơi trao trả người bị mất không mới, nhưng tấm lòng và hành động đẹp, không tham lam của rơi cần được biểu dương kip thời, nhất là đối với chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân. Với những tấm gương, nghĩa cử cao đẹp của anh Quyền cần được lan tỏa trong cộng đồng.

Phương Thu

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Hưng Yên tấm gương người tốt việc tốt

Tin Đời sống tiếp theo

Tin Đời sống mới nhất