Chủ nhật, 00:47, Ngày 18/08/2019

Pháp luật và cuộc sống

P. Phú Đô: Nhiều công trình vi phạm TTXD, phá vỡ quy hoạch đô thị?

Phản ánh đến toà soạn, người dân phường Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn phường hiện nay có nhiều công trình xây dựng có dấu hiệu sai phép, phá vỡ quy hoạch đô thị.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV đã mục sở thị khu vực nói trên và nhận thấy phản ánh của người dân là hoàn toàn có căn cứ.

Tại công trình xây dựng số 65 ngõ 54 Lê Quang Đạo, được xây theo nhà hàng, khách sạn hoặc làm văn phòng để cho thuê. Công trình được cho xây dựng 5 tầng 1 lửng 1 tum, tuy nhiên phần lửng của công trình này được biến thể và có chiều cao bằng với các tầng còn lại của công trình, phần tum cũng được xây tràn ra khiến khoảng lùi sân thượng bị thu hẹp, mật độ xây dựng là 100%. Vật liệu xây dựng, giàn giáo để tràn ra vỉa hè.

Công trình xây dựng số 65 ngõ 54 Lê Quang Đạo, tầng lửng và tầng tum bị biến tướng nghiêm trọng.

Tiếp theo đó là công trình số 184 ngõ 34 đường Lê Quang Đạo cũng được cho xây dựng có chiều cao 6 tầng 1 tum, kết cấu công trình này được xây theo dạng chung cư mini, mật độ xây dựng là 100%. Mặc dù đây là ngõ hẹp nhưng không hiểu vì lý do gì công trình này lại được xây cao đến như vậy?

Theo chia sẻ của người dân khu vực ngõ 34 đường Lê Quang Đạo, trước đây được cấp xây rất thấp vậy mà công trình số 184 lại cao đến như vậy.

Công trình xây dựng tại số 184 ngõ 34 đường Lê Quang Đạo được xây dựng với 100% mật độ.

Cách đó không xa, công trình có địa chỉ tại số 3 hẻm 8/11/186/34 đường Lê Quang Đạo, mặc dù nằm trong con hẻm rất nhỏ nhưng công trình này vẫn được chủ công trình cố gắng xây vượt hơn với các công trình xung quanh, hiện số tầng của công trình là 6 tầng 1 lửng, mật độ xây dựng là 100%, không những vậy phần ban công còn được vươn ra ngõ đi chung vốn dĩ đã hẹp của một khu dân cư.

Công trình số 3 hẻm 8/11/186/34 đường Lê Quang Đạo nằm trong ngõ hẹp nhưng vô cùng quy mô.

Hầu hết các công trình xây dựng này đều xây dựng sai so với cấp phép và hồ sơ thiết kế... nhưng vẫn được chủ đầu tư hoàn thiện và đưa vào sử dụng mà không gặp bất cứ phản ứng nào từ phía chính quyền địa phương. Điều này đang khiến dư luận đặt nghi vấn: Trong công tác quản lý đô thị, Lãnh đạo UBND phường Phú Đô có “buông lỏng” quản lý hay tạo điều kiện để sai phạm tồn tại?

Trước tình trạng trên, đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm, UBND TP. Hà Nội cùng các cơ quan ban ngành sớm vào cuộc, thanh tra, kiểm tra và làm rõ những sai phạm trật tự về đô thị nếu có.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Thu Thảo

Nguồn : HATAP

Tin Liên quan

Tags : trật tư xây dựng sai phạm công trình sai phép phường Phú Đô quy hoạch đô thị

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất