Chủ nhật, 00:00, Ngày 18/08/2019

Pháp luật và cuộc sống

P. Thành Công 'tạo điều kiện' cho công trình vi phạm TTXD tồn tại?

Trên địa bàn phường Thành Công (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) xuất hiện công trình xây dựng có dấu hiệu sai phép, vi phạm nghiêm trọng TTXD nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại...

Phản ánh đến toà soạn, nhiều người dân sinh sống tại ngõ 59 Láng Hạ, thuộc phường Thành Công bức xúc cho biết, trên địa bàn đang tồn tại một số công trình xây dựng sai phép, phá vỡ quy hoạch, có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng (TTXD) nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại mà không bị xử lý.

Công trình đầu tiên nằm cuối ngõ 59 Láng Hạ đã xây dựng xong phần thô, tầng tum đã được biến tướng thành một tầng hoàn chỉnh, mật độ gần 100%, che bạt kín.

Cụ thể, người dân cho biết công trình xây dựng nằm cuối ngõ 59 Láng Hạ, trong quá trình xây dựng chủ đầu tư đã không tuân thủ theo đúng giấy phép được cấp mà lại xây vượt tầng.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV đã tìm đến nơi được phản ánh để ghi nhận thực tế và nhận thấy phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở.

Ở cuối ngõ 59 Láng Hạ đang tồn tại 2 công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD.

Công trình đầu tiên ở cuối ngõ 59 Láng Hạ, PV quan sát thấy đã xây dựng xong phần thô, tầng tum đã được biến tướng thành một tầng hoàn chỉnh, mật độ gần 100%.

Cách đấy không xa cũng xuất hiện thêm 1 công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD nghiêm trọng khi tầng tum thang cũng có dấu hiệu biến tướng thành tầng, đang trong quá trình hoàn thiện, bên cạnh đó công trình còn sai mật độ xây dựng. Quan sát bằng mắt thường có thể thấy công trình này che chắn một cách sơ sài, vật liệu xây dựng được để tràn ra lòng đường.

Công trình có chiều cao “khủng” vượt trội các công trình xung quanh.

Hầu hết các công trình xây dựng trên đều nằm trong ngõ nhỏ, nhưng chiều cao vượt trội của chứng khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Bà C.T.M, người dân sinh sống gần công trình cho biết: Cả một khu phố được quy hoạch chuẩn từ trước tới nay, nhưng giờ đây tự nhiên “lòi” lên những “khối u” làm mất cảnh quan đô thị.

Sai phạm của 2 công trình trên là thế nhưng lại không hề thấy bóng dáng của lực lượng chức năng xử lý sai phạm, công trình có chiều cao vượt trội hơn hẳn so với các công trình xung quanh.

Để có thông tin khách quan và đa chiều, PV đã có buổi làm việc với ông Minh, cán bộ TTXD phường Thành Công. Qua trao đổi, ông Minh cho biết: “Cả hai công trình trên cơ bản xây dựng tuân thủ theo giấy phép, chỉ sai ít không đáng kể”.

Việc các công trình sai phạm dù lỗi ít hay nhiều nhưng chỉ bị nhắc nhở mà không có biện pháp xử lý nào triệt để sẽ gây ra nhiều tiền lệ xấu, gây bức xúc trong nhân dân. Đề nghị UBND quận Ba Đình, UBND phường Thành Công và các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm sai phạm nói trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : xây dựng sai phép TTXD phương Thành Công

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất