Thứ Hai , 23:50, Ngày 19/08/2019

Pháp luật và cuộc sống

Công ty Angel Lina phản hồi về một số dự án đất nền ở TP.HCM

Đại diện Công ty Angel Lina vừa có "tâm thư" gửi khách hàng liên quan đến thông tin về một số dự án đất nền ở TP.HCM mà Công ty phân phối bị cho là có dấu hiệu lừa đảo.

Để rộng đường dư luận liên quan đến thông tin về một số dự án đất nền trên địa bàn TP.HCM mà khách hàng cho rằng Công ty Angel Lina phân phối có dấu hiệu lừa đảo, Công ty Angel Lina xin trình bày để làm rõ vấn đề như sau:

Trong những năm gần đây, Công ty Angel Lina hoạt động mua bán nợ và giải pháp vốn, nhằm giúp tái cơ cấu cho các doanh nghiệp, chủ đầu tư các dự án bất động sản gặp khó khăn do biến động thị trường. Đối với các dự án bất động sản đất nền mà báo chí nêu trong thời gian gần đây thì phần lớn là các khu đất chúng tôi mua lại từ các doanh nghiệp khác.

Tháng 10/2018, Công ty Angel Lina có thực hiện việc mua nợ đối với dự án Tòa nhà LaBonita tại đường D2, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Giá trị của thỏa thuận mua nợ là 350 tỷ đồng, nhưng khi vào tiếp nhận thì số nợ của chủ đầu tư cũ đội lên gấp đôi. Chủ đầu tư cũ đã không trung thực khi chào bán cho chúng tôi, dẫn đến phát sinh nhiều mâu thuẫn, tranh chấp từ những khách hàng đã mua căn hộ. Đây chính là dự án đã khiến chúng tôi tốn nhiều thời gian, tài lực, trí lực để giải quyết.

Trong quá trình giải quyết các tranh chấp từ Chủ đầu tư cũ, Công ty Angel Lina đã phải gánh chịu những tổn thất vô cùng nặng nề: dòng vốn bị đóng băng; bị các nhóm người, cá nhân không rõ lai lịch, thậm chí cả xã hội đen khủng bố bằng các hình thức như nhắn tin đe dọa, chửi bới, treo các băng rôn với các nội dung cố ý xuyên tạc, nhằm phá hoại hoạt động Công ty; thậm chí một số đối tượng lạ mặt còn hành hung, bản thân tôi với tư cách là Chủ tịch HĐQT đã bị chúng dùng vật nhọn gây thương tích vùng mặt.

Trước sự việc này, Công ty chúng tôi buộc phải tạm dừng giao dịch tại các dự án đất nền trong thời gian 6 tháng qua. Chính vì vậy, các hoạt động của Công ty bị đình trệ, các dự án kinh doanh chậm tiến độ so với cam kết với khách hàng. Đây là nguyên nhân hoàn toàn khách quan. Công ty chúng tôi cũng đã có Thư xin lỗi và mong khách hàng tiếp tục đồng hành, gắn bó với Công ty trong giai đoạn khó khăn này.

Quay trở lại với các dự án đất nền mà báo chí nêu (như Liên Khu và Tây Lân), phần lớn các khu đất đó chúng tôi mua lại từ doanh nghiệp khác. Các doanh nghiệp này, trước đó đã bán, nhận tiền góp vốn bằng vi bằng từ nhiều khách hàng. Do không có năng lực để triển khai dự án nên Công ty chúng tôi đã mua lại, nhận chuyển nhượng và kế thừa tất cả những khách hàng đã nộp tiền cho họ. Khi hợp tác triển khai, chúng tôi cơ cấu lại nợ, điều chỉnh lại các vị trí chọn mua của khách hàng cho phù hợp với thực tế.

Bên cạnh đó, Công ty đã cho khách hàng giao dịch tự do, Công ty Angel Lina giữ vai trò như “thư ký” cho khách hàng. Trong quá trình cơ cấu nợ, Công ty Angel Lina có thiếu sót trong việc rà soát, thu mua lại hợp đồng của các khách hàng ban đầu.

Tại những khu đất mà chúng tôi mua lại hoặc hợp tác, không phải tất cả toàn bộ diện tích của khu đất đều được chuyển đổi thành đất ở, mà chỉ có một phần. Chính vì vậy, Chúng tôi đã có kế hoạch gửi hồ sơ tới các cơ quan ban ngành để xin điều chỉnh quy hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho phù hợp. Quy trình này đòi hỏi phải có thời gian, do đó việc chưa hoàn thành thủ tục pháp lý, chưa giao đất cho khách hàng là điều không tránh khỏi.

Đối với các trường hợp quá hạn thỏa thuận với khách hàng, Công ty đồng ý thực hiện việc thanh lý hợp đồng. Ngoài việc trả lại số tiền đã nộp của khách hàng, chúng tôi còn chấp nhận việc trả thêm phần bồi thường như đã cam kết trong thỏa thuận. Nhiều khách hàng đã thấu hiểu và luôn đồng hành với Công ty chúng tôi. Chúng tôi rất trân trọng điều này.

Hiện Công ty Angel Lina đang đưa ra nhiều giải pháp khác nhau đối với từng dự án để giải quyết các vấn đề. Chúng tôi cần thêm thời gian và mong các nhà đầu tư, khách hàng thông cảm, tiếp tục đồng hành cùng Công ty. Một điều chắc chắn rằng, Công ty Angel Lina sẽ luôn đảm bảo đầy đủ quyền lợi của khách hàng, nhà đầu tư.

Trong thời buổi kinh tế đầy biến động, không chỉ Công ty Angle Lina mà còn rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Tuy nhiên, ai cũng biết, trong quá trình vận hành sẽ luôn gặp những tình huống đáng tiếc như sự việc trên, mà không doanh nghiệp nào mong muốn.

Qua sự việc trên, Công ty Angle Lina cũng xin thành thật cáo lỗi, bày tỏ tinh thần thiện chí và rất mong nhận được sự cảm thông, những ý kiến đóng góp chân thành và sự đồng hành từ quý khách hàng và các cơ quan truyền thông để hoàn thiện và làm tốt hơn sứ mệnh của mình.

Xin chân thành cảm ơn!

Chủ tịch HĐQT

Phạm Thị Tuyết Nhung

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : TP.HCM Công ty Angel Lina dự án đất nền phản hồi

Tin Dự án tiếp theo

Tin Dự án mới nhất