Thứ Năm , 16:44, Ngày 20/06/2019

Pháp luật và cuộc sống

Phường Hàng Trống: Vì sao công trình 'khủng' được làm ngơ?

Nằm ngay đối diện Nhà thờ lớn Hà Nội - một trong những địa điểm thăm quan, du lịch nổi tiếng của thành phố Hà Nội, công trình số 43 Lý Quốc Sư “hiên ngang”, “sừng sững” thách thức dư luận.

Thời gian vừa qua, chúng tôi liên tục nhận được nhiều phản ánh từ bạn đọc về việc công trình số 43 Lý Quốc Sư nằm đối diện Nhà thờ lớn Hà Nội có chiều cao lên đến 8 tầng ngất ngưởng, nổi bật cả một tuyến phố có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng nhưng lại đang gấp rút thi công?

Công trình "khủng" có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, vì sao "được làm ngơ"?

Theo thực tế, tại công trình 43 Lý Quốc Sư là một công trình được quây kín bằng lưới, chiều cao ước tính từ 7 đến 8 tầng, đang trong quá trình hoàn thiện. Nhằm tối đa diện tích “đất vàng”, chủ đầu tư đã mở rộng diện tích sang toàn bộ phần ngõ từ tầng 2. Ngoài ra, việc thi công lấn sát vỉa hè gây không ít khó khăn cho người đi bộ.

Theo người dân, đây là tuyến phố bị giới hạn chiều cao công trình, quản lí vô cùng chặt chẽ. Hơn nữa lại ngay Nhà Thờ lớn nên giá trị càng lớn nhưng không hiểu sao công trình “khủng” như thế không những không bị cơ quan chức năng kiểm tra, sát sao mà tốc độ thi công lại khá nhanh. Không biết là có vấn đề gì?

Theo quyết định số 6398/QĐ ngày 24/10/2013 của UBND TP. Hà Nội, ban hành quy chế quản lý quy hoạch - kiến trúc khu phố cổ Hà Nội. Nhằm đảm bảo di tích lịch sử cấp Quốc gia, có giá trị về cấu trúc không gian đô thị gắn với các phố nghề, phường nghề và lễ hội truyền thống, hệ thống di sản, di tích kiến trúc có ý nghĩa văn hóa qua các giai đoạn lịch sử, tuyến phố cổ công trình xây dựng được cấp tối đa với lớp ngoài là 3 tầng, lớp trong 4 tầng, không được phép cao quá 12m, chỉ từ 1-3 tầng.

Vì sao công trình 43 Lý Quốc Sư có dấu hiệu vi phạm trật tự khá rõ ràng so với quyết định 6398/QĐ lại “sừng sững” trong một thời gian dài, gây nhiều bức xúc dư luận lại đang trong quá trình hoàn thiện trong “êm đẹp”? Phải chăng đây là công trình nhận được sự “ưu ái” đặc biệt từ một “ai đó” nên cơ quan chức năng “không” nhìn thấy?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : vi phạm trật tự xây dựng công trình sai phép Phường Hàng Trống

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất