Thứ Năm , 13:44, Ngày 18/07/2019

Pháp luật và cuộc sống

Phường Mỹ Đình 1: Công trình khủng có nhiều dấu hiệu vi phạm TTXD?

Người dân phản ánh về việc trên địa bàn phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) xuất hiện công trình xây dựng với quy mô lớn có nhiều dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng.

Cụ thể, theo nội dung phản ánh người dân cho biết ven con đường Trần Văn Lai có bề rộng không quá lớn nhưng lại được xây cao một cách khác lạ. Trong khi nhiều công trình xung quanh chỉ cao từ 4-5 tầng, thì công trình này lại được xây lên đến 7-8 tầng. Với chiều cao khủng như thế, công trình này đang khiến quy hoạch chung của khu vực bị “méo mó”.

Công trình tồn tại nhiều dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng tại phường Mỹ Đình 1.

Có mặt tại công trình được phản ánh PV ghi nhận một công trình khủng đang trong quá trình hoàn thiện. Hàng ngày đều có công nhân ra vào thi công một cách rầm rộ. Bên cạnh đó, theo người dân cho biết mặc dù công trình này được cấp 2 giấy phép xây dựng riêng biệt nhưng chủ đầu tư lại tự ý hợp khối thành một công trình.

Theo tìm hiểu của PV, công trình hợp khối này chỉ được cấp phép 6 tầng + lửng, tum, hầm nhưng hiện đã có dấu hiệu xây quá chiều cao cho phép, vi phạm kết cấu. Trong khi một giấy phép cấp mật độ xây dựng chỉ là 69,67% và giấy còn lại chỉ là 49,88% tuy nhiên chủ đầu tư lại ngang nhiên xây dựng với mật độ gần như 100%.

“Chúng tôi chỉ xây một công trình nhà ở nhỏ thôi cũng liên tục bị cơ quan chức năng kiểm tra xử lý, nhắc nhở. Tuy nhiên không hiểu sao một công trình khủng với nhiều bất cập như thế lại ngang nhiên tồn tại và thi công một cách rầm rộ. Phải chăng có sự ưu ái hay không?” - một người dân bức xúc.

Công nhân thi công hoàn thiện công trình.

Cũng trên địa bàn phường Mỹ Đình 1, ngoài công trình vi phạm trên, thì vẫn còn nhiều công trình khác có dấu hiệu vi phạm tương tự như công trình số 32/34 ngõ 154 đường Đình Thôn…

Trước đây, cũng do để xảy ra vi phạm TTXD, nhiều lãnh đạo phường kế bên là Mỹ Đình 2 đã phải nhận nhiều hình thức kỷ luật nặng, đặc biệt hơn nữa, hồi năm 2018, ông Chu Văn Đức, Đội trưởng đội TTXD quận Nam Từ Liêm - cũng đã bị tạm đình chỉ công tác do để xảy ra nhiều công trình vi phạm TTXD trên địa bàn ông quản lý.

Vật liệu xây dựng được tập kết ngay phía trước công trình, mỗi nganyf có hàng chục công nhân thi công rầm rộ.

Như vậy, có thể thấy những gì người dân phản ánh là hoàn toàn có cơ sở. Phải chăng lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 1 không biết hay đang cố làm ngơ cho những sai phạm tồn tại? Trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm vào cuộc xác mình, làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật tránh tạo tiền lệ xấu!

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Đức Thiện

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất