Thứ Năm , 14:24, Ngày 18/07/2019

Pháp luật và cuộc sống

P.Ngô Thì Nhậm: Để công trình vi phạm hoàn thiện, chính quyền ở đâu?

Công trình tại số 58 phố Hoà Mã xây dựng sai phép, có dấu hiệu vi phạm TTXD nghiêm trọng nhưng không bị xử lý, đến nay công trình đã hoàn thiện và đi vào sử dụng.

Phản ánh đến toà soạn, nhiều người dân sinh sống tại phường Ngô Thì Nhậm (Hai Bà Trưng - Hà Nội) bức xúc cho biết, trên địa bàn phường tồn tại công trình xây dựng “khủng” cụ thể là số 58 phố Hoà Mã, trong quá trình thi công đã xây dựng sai phép, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) nghiêm trọng nhưng không bị xử lý, đến nay công trình đã hoàn thiện và đi vào sử dụng.

Sau khi nhận được phản ánh từ người dân PV đã có mặt tại phố Hòa Mã để tìm hiểu sự việc.

Tại phố Hòa Mã đoạn ngã ba giao với phố Thi Sách là công trình số 58 được xây lên 7 tầng + 1 tầng tum. Ở thời điểm hiện tại công trình đã được chủ đầu tư xây dựng hoàn thiện và đi vào sử dụng với tấm biển quảng cáo một hãng mỹ phẩm vô cùng nổi bật.

Ở thời điểm hiện tại công trình đã hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Nằm ngay trên tuyến phố chính, một công trình đứng sừng sững với chiều cao vượt trội không khỏi khiến người dân cảm thấy khó hiểu và đặt ra câu hỏi về trách nhiệm, năng lực quản lý của cơ quan chính quyền, tại sao một công trình “khủng”, xây sai phép thế kia trong quá trình thi công không bị xử lý để đến thời điểm hiện tại công trình hoàn thiện và đi vào sử dụng.

Ông L.H.T, một người dân sống gần công trình xây dựng nói trên cho biết, ngay từ khi mới tiến hành thi công, tiếng ồn và bụi bặm từ công trình này phát ra khiến mọi người xung quanh rất khó chịu, xe cộ của công nhân xây dựng để lấn chiếm hết vỉa hè người đi bộ phải đi xuống lòng đường khi đi ngang qua đây rất là nguy hiểm. Đến nay công trình đã hoàn thiện và đi vào sử dụng, nhiều người dân chúng tôi không hiểu vì sao công trình sai như thế nhưng vẫn ngang nhiên hoàn thiện trong khi chúng tôi chỉ cần đặt một viên gạch thì đã có cán bộ phường đến hỏi thăm rồi, huống chi cái sai đùng đùng như này mà không thể không biết.

Trong hình là công trình số 58 Hoà Mã tại thời điểm đang còn thì công.

Liên quan đến những phản ánh của người dân, PV đã đặt lịch làm việc với chính quyền phường Ngô Thì Nhậm, nhưng đến nay đã gần 2 tuần trôi qua, PV chỉ nhận được sự im lặng và cố tình né tránh của chính quyền phường.

Thực trạng trên đã khiến dư luận vô cùng bức xúc và không khỏi đặt ra nghi vấn: Liệu có sự lơ là trong công tác quản lý trên địa bàn UBND phường Ngô Thì Nhậm hay không? Tại sao công trình xây dựng sai phạm nghiêm trọng lại không bị xử lý, đến nay công trình đã hoàn thiện và đi vào sử dụng ? Ai đứng sau “chống lưng”? Phải chăng có sự "tiếp tay" từ phường Ngô Thì Nhậm?

Trước tình trạng vi phạm TTXD tại phường Ngô Thì Nhậm, đề nghị UBND quận Hai Bà trưng, UBND TP Hà Nội cùng các cơ quan ban ngành liên quan sớm vào điều tra, làm rõ, xử lý sai phạm TTXD. Đồng thời, làm rõ cá nhân, tổ chức nào tiếp tay để sai phạm ngang nhiên tồn tại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

An Bình

Nguồn : HATAP

Tin Liên quan

Tags : chính quyền trật tư xây dựng công trình xây dựng sai phép

Tin Pháp luật tiếp theo

Tin Pháp luật mới nhất