Thứ Năm , 16:22, Ngày 20/06/2019

Pháp luật và cuộc sống

Sóng thần bất ngờ, hàng trăm người thương vong tại Indonesia

Giới chức Indonesia cho hay ít nhất 20 người thiệt mạng và 165 người bị thương khi một cơn sóng thần tấn công vào bờ biển ở khu vực eo biển Sunda của Indonesia.

Theo BBC, cơ quan Giảm nhẹ Thiên tại Indonesia cho biết hai người mất tích và hàng chục ngôi nhà bị phá huỷ trong thiên tai này.

Núi lửa Krakatoa tại eo biển Sunda.

Endan Permana, người đứng đầu Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia ở Pandeglang, cho biết cảnh sát đang hỗ trợ các nạn nhân ở Tanjung Lesung ở tỉnh Banten, điểm du lịch nổi tiếng không xa Jakarta, vì các nhân viên phản ứng khẩn cấp chưa đến khu vực này.

Trong khi đó, Cơ quan phụ trách thiên văn của Indonesia cho biết nguyên nhân của trận sóng thần không phải do động đất nhưng có thể là do hoạt động núi lửa ở núi Krakatoa.

Gần đây nhất, ngày 16/12, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) thông báo một trận động đất với cường độ 6,2 độ đã xảy ra tại khu vực cách thị trấn Jayapura của Indonesia khoảng 168km về phía Nam-Tây Nam.

Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa.

Giới chức Indonesia cảnh báo rằng con số người thiệt mạng có thể còn tăng cao.

Vũ Thu Hương

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : thiên tai thương vong Indonesia sóng thần

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất