Thứ Sáu , 07:54, Ngày 24/05/2019

Pháp luật và cuộc sống

Thanh Liệt: Nhiều công trình 'khủng' có dấu hiệu sai phạm

Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì (Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình “khủng” xây dựng tràn lan và có dấu hiệu sai phạm, vượt ngưỡng cho phép.

Thời gian qua, toàn soạn nhận được phản ánh của người dân về tình trạng nhiều công trình xây dựng trên địa bàn xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) có dấu hiệu sai phạm, vượt ngưỡng cho phép. Tuy nhiên, chính quyền địa phương lại không hề có biện pháp xử lý dứt điểm khiến người dân vô cùng bức xúc.

Công trình tại khu vực ngách 750/152 đường Kim Giang.

Cụ thể, theo phản ánh công trình tại khu vực ngách 750/152 đường Kim Giang hiện đang được xây dựng 7 tầng 1 tum, phần tum chưa có dấu hiệu dừng lại. Người dân tại khu vực này cũng cho biết, đây là công trình xây dựng không phép. Điều đặc biệt là công trình này cách trụ sở UBND xã Thanh Liệt không xa nhưng không hề bị “sờ gáy”?.

Công trình tại số 13 Khu giãn dân Thôn Thượng, xã Thanh Liệt.

Một công trình khác tại địa chỉ số 13 Khu giãn dân Thôn Thượng, xã Thanh Liệt được xây dựng với chiều cao 6 tầng. Theo phản ánh, công trình này trước đó khi chưa hoàn thiện xong phần áo, vật liệu xây dựng được để tràn lan ra ngõ đi chung, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Công trình số 30 ngõ 634 đường Kim Giang.

Cách đó không xa là công trình số 30 ngõ 634 đường Kim Giang, nằm ngay nhà văn hoá Thôn Thượng. Trước đây công trình này chỉ được xây dựng 5 tầng, tuy nhiên gần đây chủ nhà tự ý cho quay kín bạt để xây dựng thêm tầng thứ 6.

Công trình số 55 Thôn Thượng.

Hai công trình khác là công trình số 55 Thôn Thượng đang được hoàn thiện với chiều cao 5 tầng 1 tum, hiện phần tum đã được bọc kín, biến công năng sử dụng được mở rộng. Công trình số 63 Thôn Thượng cũng đang được gấp rút hoàn thành với chiều cao 6 tầng 1 tum, vật liệu của công trình được chủ đầu tư cho xếp ngay góc cua của đường đi chung gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Công trình số 63 Thôn Thượng.

Theo người dân sinh sống tại địa bàn xã Thanh Liệt cung cấp, hiện tại xã mới được cấp một văn bản miễn phép cho các công trình trên địa bàn xã nên người dân ở đây đua nhau xây nhà với những chiều cao khủng mà không hề vấp phải trở ngại gì.

Trước thực trạng trên, đề nghị UBND xã Thanh Liệt, UBND huyện Thanh Trì sớm vào cuộc kiểm tra và xử lý dứt điểm những sai phạm (nếu có), tránh tiền lệ xấu trong trật tự xây dựng.

Hà Thảo

Nguồn : HATAP

Tin Liên quan

Tags : sai phạm công trình trật tự xây dựng Thanh Liệt

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất