Thứ Sáu , 05:30, Ngày 26/04/2019

Pháp luật và cuộc sống

Thanh tra Sở TN&MT Hà Nội có bao che cho sai phạm hay không?

Tại sao thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dễ dàng tin vào báo cáo sai sự thật của Công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantex như vậy?

Cán bộ thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hà Nội cho rằng, kết luận thanh tra việc Công ty Dược Trung ương Mediplantex cho thuê và sử dụng đất sai mục đích là dựa trên báo cáo của công ty này và địa chính phường Mỹ Đình 1 xác nhận.

Kết luận thanh tra số 60/KL- STNMT-TTr ban hành ngày 11/1/2018 của Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội

Văn bản kết luận thanh tra số 60/KL- STNMT-TTr về việc chấp hành pháp luật đất đai của Công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantex trong việc quản lý, sử dụng đất tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội của Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hà Nội ban hành ngày 11/1/2018. Trong kết luận thanh tra có nêu rõ về hiện trạng sử dụng đất của Công ty Cổ phần Dược Trung ương Mediplantex tại tổ 14 phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm có tổng diện tích 34.840 mét vuông, trong khu đất gồm có các công trình sử dụng để làm văn phòng, nhà, sân bãi, nhà bảo vệ, nhà phục vụ, nhà thường trực, bể nước ,khu vệ sinh, các công trình phụ trợ...

Ngày 28/10/2017, Công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantex có báo cáo số 89/BC- Mediplantex, báo cáo giải trình việc quản lý, sử dụng đất và thực hiện dự án tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm.

Trong quá trình thanh tra, Công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantex đã báo cáo với thanh tra sai sự thật. Cụ thể, công ty có xây dựng 05 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo (khoảng 5.000 mét vuông) và 12 sân tennis (khoảng 9.000 mét vuông), nhưng công ty lại báo cáo: Khu đất được công ty cải tạo từ trước năm 2014 sử dụng làm khu thể thao của cán bộ công nhân viên công ty, có giao cho công đoàn và Đoàn Thanh niên quản lý hoạt động thể dục thể thao nâng cao chất lượng. Công ty cam kết không có việc cho thuê lại quyền sử dụng đất với các tổ chức cá nhân khác để kinh doanh dịch vụ phần diện tích này, nhưng theo tìm hiểu của phóng viên được biết, Công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantex đã cho một số tổ chức và cá nhân thuê tại vị trí nói trên.

Liên quan đến kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật đất đai tại Công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantex của thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hà Nội, theo bản kết luận thanh tra số 60 nêu trên, ông Trần Anh Dũng, Chánh thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường cho rằng, kết luận thanh tra sai so với thực tế là do địa chính phường Mỹ Đình 1 công nhận báo cáo của Công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantex về việc công ty này làm sân tennis, sân bóng đá cho cán bộ công nhân viên chơi thể thao chứ không cho thuê.

Hợp đồng Công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplandtex cho thuê mặt bằng.

Qua sự việc trên nhiều người đã đặt dấu hỏi tại sao thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dễ dàng tin vào báo cáo của Công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantex như vậy? Liệu có điều gì khuất tất ở đây không? Đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ.

Xét thấy, đây là sự việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cho thuê đất và sử dụng đất trái thẩm quyền, nguồn tiền thu được bằng việc cho thuê đất trái phép đi về đâu? Có vào ngân sách nhà nước hay không? Đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc để làm rõ các vi phạm pháp luật, xử lý nghiêm minh theo quy định.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội thanh tra sai phạm Sở Tài nguyên và Môi trường bao che

Tin Pháp luật tiếp theo

Tin Pháp luật mới nhất