Thứ Sáu , 07:52, Ngày 24/05/2019

Pháp luật và cuộc sống

Thông tin về người Việt trong vụ cháy rừng ở California

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã ra thông cáo bày tỏ đau buồn trước những thiệt hại to lớn về người và của cải đối với hàng trăm nghìn người dân sinh sống tại khu vực xảy ra cháy rừng.

Liên quan đến vụ cháy rừng nghiêm trọng tại bang California, miền Tây nước Mỹ khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cho biết, đến nay chưa có thông tin có người Việt trong số các nạn nhân thiệt mạng do cháy rừng.

Cháy rừng nghiêm trọng tại Califonia.

TTXVN đưa tin, nhận được tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã ra thông cáo bày tỏ đau buồn trước những thiệt hại to lớn về người và của cải đối với hàng trăm nghìn người dân sinh sống tại khu vực xảy ra cháy rừng.

Thông cáo của Đại sứ quán Việt Nam nêu rõ: "Chúng tôi xin bày tỏ sự cảm thông và chia buồn với gia đình các nạn nhân. Chúng tôi tin tưởng rằng chính quyền bang California, các cơ quan chức năng sở tại và người dân khu vực bị thiệt hại do cháy rừng sớm kiểm soát được tình hình và khắc phục hậu quả do thảm họa thiên nhiên gây ra, vượt qua mất mát này để ổn định cuộc sống".

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, sau khi liên hệ các bên để nắm tình hình, cho đến nay chưa có thông tin có người Việt trong số các nạn nhân thiệt mạng do cháy rừng.

Được biết, Đại sứ quán cùng Tổng Lãnh sự quán vẫn đang theo dõi sát tình hình, phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại và các đầu mối cộng đồng Việt kiều để nắm thông tin, sẵn sàng cung cấp hỗ trợ và giúp đỡ đối với cộng đồng người Việt tại bang California khi cần thiết.

Số điện thoại đường dây nóng về Bảo hộ công dân tại Đại sứ quán để liên hệ cung cấp thông tin và đề nghị trợ giúp nếu cần: (+1) 202 716 8666.

Trước đó, VOV đưa tin, vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất trong lịch sử bang California, Mỹ đã thiêu rụi hàng chục nghìn hecta rừng tại khu vực này và có nguy cơ lan rộng do gió mạnh. Theo lực lượng cứu hỏa, tính đến ngày 11/11, đám cháy đã bao phủ trên một diện tích rộng hơn 40.000 hecta và lực lượng này mới chỉ kiểm soát được 20% đám cháy.

Hơn 250.000 người đã nhận được lệnh sơ tán khỏi những khu vực gần Sacramento, thủ phủ của bang miền Tây nước Mỹ này và khu vực nghỉ dưỡng Malibu nổi tiếng.

Chính quyền Bang ước tính cần mất khoảng 3 tuần để khống chế hoàn toàn các đám cháy.

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : thiệt mạng California cháy rừng người Việt

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất