Thứ Sáu , 09:54, Ngày 24/05/2019

Pháp luật và cuộc sống

Tiền Hải, Thái Bình: Xe quá tải tung hoành trên tỉnh lộ 221A

Một số hộ dân thuộc các xã Nam Hưng, Nam Thịnh, Nam Phú thuộc huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình phản ánh về tình trạng xe quá tải thường xuyên lưu thông trên tỉnh lộ 221A.

Sau khi nhận được phản ánh, nhóm phóng viên đã có mặt tại xã Nam Phú thuộc huyện Tiền Hải và chứng kiến tình trạng xe chở cát sỏi, vật liệu xây dựng nối đuôi nhau “tung hoành” ngang dọc tuyến đường này mà không
vấp phải bất cứ sự can thiệp nào từ các cơ quan chức năng.

Xe quá tải lưu thông trên tỉnh lộ 221A .

 Tại đây, không khó để chứng kiến các đoàn xe quá tải cơi nới thành, thùng xe; xe chở quá tải trọng lưu thông ngang nhiên hoạt động mà không hề có sự xuất hiện của lực lượng chức năng như Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông để xử lý ngăn ngừa. Việc các xe quá tải lưu thông thường xuyên đã làm một phần mặt đường bị hư hỏng, khói bụi từ những xe chở đất đá này bám đầy vào cửa nhà người dân sinh sống tại đây.

Tình trạng này khiến cuộc sống của người dân sống ven tuyến đường tỉnh lộ này bị đảo lộn hoàn toàn.

Ông Lương Văn Thanh, người dân sinh sống trên tuyến đường này bức xúc cho biết, đã rất nhiều lần ông kêu cứu tới các cơ quan chức năng vì thực sự không khí ở đây quá ô nhiễm. Ông cũng cho biết, hầu hết các phương tiện
chở vật liệu xây dựng của bến bãi trung chuyển cát sỏi, cung cấp một khối lượng lớn đất đá phục vụ các công trình xây dựng trên địa bàn và khu vực lân cận.

Các xe này hầu hết đều cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng, không che chắn nên tình trạng cát sỏi, vật liệu xây
dựng rơi vãi ra đường rất nhiều. Không những vậy những xe này thường chạy với tốc độ cao gây khói bụi và uy hiếp đến tính mạng người tham gia giao thông trên tuyến đường.

Bà Đào Thị Liên - một người dân sinh sống tại khu vực, cũng cho biết đa phần các xe tải đều gắn còi hơi và bấm
liên tục gây ra rất nhiều nguy hiểm đối với người tham gia giao thông. Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm, đã rất
nhiều lần người dân kiến nghị lên xã, lên huyện nhưng cho đến nay tình trạng xe quá tải vẫn tiếp diễn.

Người dân như bà Liên, ông Thanh tự hỏi liệu có thế lực nào chống lưng cho hành vi vi phạm của các xe quá tải này không và đứng sau họ là ai? Có “lợi ích nhóm” gì ở đây hay không? Bởi nếu không có sự “bảo kê”, “sân sau” thì chắc chắn sẽ không có doanh nghiệp cát sỏi nào dám vi phạm cả.

Văn Bảo - Đỗ Tuấn

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Thái Bình Tiền Hải giao thông xe quá tải tỉnh lộ

Tin Tin tức tiếp theo

Tin Tin tức mới nhất