Thứ Năm , 13:23, Ngày 27/06/2019

Pháp luật và cuộc sống

TP.HCM: Đề nghị xử lý hành vi hủy hoại tài sản của công dân

Việc bị hủy hoại tài sản của gia đình luật sư Tân Phong chưa được xử lý, điều tra vụ việc gây bức xúc cho người dân trong khu vực.

Thời gian qua, luật sư Tân Phong đã gửi nhiều đơn đến cơ quan Công an, đề nghị điều tra vụ việc, xử lý các đối tượng có hành vi đe dọa tính mạng và hủy hoại tài sản của gia đình ông tại số 131/20 Thành Thái, phường 14 quận 10. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa có hồi âm từ cơ quan chức năng.

Hiện trường sau khi xảy ra vụ việc.

Theo trình bày của luật sư Tân Phong: Vào khoảng 11 giờ 30 ngày 21/8/2018, trên đường đi làm về nhà, ông Phong lấy máy ảnh chụp hình nhà vệ sinh chợ Thành Thái xây dựng trước cửa nhà ông và Văn phòng luật sư Tân Phong tại số 575/B8/1 đường Nguyễn Tri Phương, phường 14 quận 10, thì có một số người từ trong chợ Thành Thái, cầm hung khí xông ra rượt đánh ông Phong.

Chưa biết có chuyện gì xảy ra, ông Phong vội tìm cách thoát thân thì nhóm người trên tiến hành đập phá, hủy hoại tài sản của gia đình ông, bao gồm: 11 chậu cây kiểng (cây cảnh), trong đó có những chậu cảnh có giá trị rất lớn, do ông Hồ Quang Trừ (ba ông Phong) - Bác sĩ Quân y mang từ Trung ương Cục miền Nam về, giá trị mỗi chậu kiểng là 1.000.000 đồng, tổng cộng là 11.000.000 đồng, còn giá trị về tinh thần thì không thể tính được, vì đó là kỷ vật trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ của người cha để lại.

Trước đó, tường nhà của gia đình ông Phong bị vòi nước nhà vệ sinh chợ Thành Thái gắn sát tường, trong quá trình sử dụng đã làm mục tường nhà nên ông Phong cho ốp tôn vào tường để chống mục, cũng bị nhóm người này dùng xà beng tháo dỡ, đập phá làm hư hỏng toàn bộ tôn, thiệt hại là 2.000.000 đồng. Như vậy, tổng giá trị thiệt hại tài sản lên tới 13.000.000 đồng.

Khi bị các đối tượng tấn công, ông Tân Phong đã cấp báo cho Cảnh sát 113, Công an phường 14 quận 10... Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã có mặt tại hiện trường, ghi nhận vụ việc rồi ra về. Từ đó đến nay, ông Phong và người thân trong gia đình luôn sống trong tâm trạng thấp thỏm lo âu, có thể bị nhóm người kia tấn công, hành hung bất cứ lúc nào.

Rõ ràng, đây là hành động vi phạm pháp luật của một nhóm người, có tổ chức, xem thường pháp luật, hủy hại tài sản và đe dọa tính mạng công dân, vi phạm Điều 133, Điều 178 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Vì vậy, ông Phong đã làm đơn đề nghị cơ quan Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, xem xét điều tra khởi tố vụ án và xử lý theo quy định pháp luật, có biện pháp kịp thời bảo vệ tính mạng, sức khỏe và tài sản của ông Tân Phong cùng gia đình nhưng không hiểu vì sao vẫn chưa có hồi âm.            

    Minh Yến

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : luật sư đe doạ huỷ hoại tài sản TP.HCM công dân

Tin Pháp luật tiếp theo

Tin Pháp luật mới nhất