Thứ Ba , 22:42, Ngày 25/06/2019

Pháp luật và cuộc sống

TP.HCM: Đổi rác tái chế lấy quà, cùng làm sạch môi trường

Ngày 04/5/2019, UBND Phường 5, Quận 5 đã phát động chương trình “Đổi rác tái chế của người dân” và trao lại cho người dân bằng những phần quà thiết thực.

Nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, việc xử lý rác thải ở cộng đồng dân cư trên địa bàn, ngày 04/5/2019, Ủy ban nhân dân Phường 5, Quận 5 phát động chương trình “Đổi rác tái chế của người dân” và trao lại cho người dân bằng những phần quà thiết thực.

Theo ghi nhận của PV,  từ sáng ngày 04/5/2019, tại UBND Phường 5- Quận 5, với sự hiện diện của lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường 5, là: Bí thư, Phó bí thư, Chủ tịch, Phó chủ tịch cùng tập thể cán bộ công chức, viên chức thuộc UBND Phường 5 đã đến thu gom rác thải, trao quà tận tay cho người dân địa phương.

Người dân địa phương phấn khởi mang rác thải đến UBND phường 5 và nhận quà.

Món quà tuy nhỏ nhưng ấm áp tình người.

Rất đông người dân mang chai nhựa, túi ni lông, các lại giấy đã bỏ không còn sử dụng đến UBND phường 5... Người dân sẽ được nhận lại những phần quà thiết thực như: bột ngọt, dầu ăn, các loại mì gói, đường, muối, nước tương, nước mắm, nước rữa chén…

Nhiều người dân mang rác thải đến UBND phường 5 bày tỏ sự phấn khởi: “Thật là một việc làm có ý nghĩa của UBND Phường 5, chúng tôi nghĩ cần được tuyên truyền rộng rãi ra cho người dân được biết. Thứ nhất là mọi người ý thức được việc bỏ rác thải ra môi trường là không tốt, đặc biệt là rác thải khó phân hủy như túi ni lông và chai nhựa. Thứ hai là UBND phường 5 nên kêu gọi mạnh thường quân và doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ cho những chương trình này, cùng nhau làm sạch môi trường…”.

Chị Lê Thị Ngọc Dung - Chủ tịch UBND Phường 5 (ngoài cùng bên trái) trao đổi với người dân địa phương.

Trao đổi với chị Lê Thị Ngọc Dung - Chủ tịch UBND Phường 5, Quận 5, PV được biết: “Đây là lần đầu tiên UBND Phường 5 tổ chức chương trình này. Trong đó có sự đồng hành của Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp Phụ nữ,... Số tiền mua quà được trích ra từ quỹ cũa Mặt trận Tổ quốc Phường 5…”.

Theo đó, nhằm hưởng ứng và làm giảm lượng rác thải, rác tái chế, chai nhựa và túi ni lông khó phân hủy, nên UBND phường 5 kêu gọi và khuyến khích bà con nhân dân trong phường, không nên bỏ rác thải, túi ni lông, chai nhựa ra môi trường bên ngoài, vì đây là những lại rác thải khó phân hủy… Hi vọng những lần phát động chương trình như thế tiếp theo, UBND Phường 5 sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân và doanh nghiệp, vừa làm sạch môi trường, vừa có ít quà trao tặng người dân.

Ngọc Thanh

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : phong trào môi trường rác tái chế

Tin Đời sống tiếp theo

Tin Đời sống mới nhất