Thứ Sáu , 05:03, Ngày 26/04/2019

Pháp luật và cuộc sống

Trao sách tại quê hương bác sĩ Đặng Thùy Trâm

Vừa qua nhóm “Khơi nguồn đam mê sách Đức Phổ” (thuộc chương trình Tủ sách nhân ái) đã về trường THCS xã Phổ Văn và THCS xã Phổ Phong, Đức Phổ, Quảng Ngãi để trao sách và học bổng cho học sinh nghèo.

Tham gia trong đợt trao sách và tặng học bổng lần này có các ca sĩ, nghệ sĩ và cựu học sinh của hai trường bay từ TP. Hồ Chí Minh cùng về chung với đoàn. Các ca sĩ như ca sĩ Triệu Linh, ca sĩ Bolero Lâm Trí Tú... đã tạm dừng công việc và show diễn ngày cuối tuần để chung tay tham gia một chương trình đầy ý nghĩa mang tính cộng đồng. Đặc biệt nữ ca sĩ, diễn viên, MC Kavie Trần đã bay từ Hoa Kỳ trở về cũng tham gia trong chuyến từ thiện này.

Các nghệ sĩ và đoàn từ thiện nhận hoa và lời cảm ơn từ thầy giáo trường THCS xã Phổ Phong, H Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi.

Từ sáng sớm, đoàn đã di chuyển hành trình từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Chu Lai để kịp cho buổi trao sách chiều cuối tuần. Mặc cho cái nắng khô hanh của dư âm ngày hè vẫn không làm giảm nhiệt huyệt của đoàn và nghệ sĩ. Hòa vào không khí và niềm vui mùa tựu trường các em học sinh, thầy cô trường THCS Phổ Văn và THCS Phổ Phong của huyện Đức Phổ đã sắp xếp chu đáo để đón đoàn và tổ chức buổi trao giao giao lưu thật thân tình và ấm áp.

Nhóm “Khơi nguồn đam mê sách Đức Phổ” chụp hình lưu niệm cùng tập thể giao viên trường THCS xã Phổ Văn.

Tại trường THCS Phổ Văn nhóm Khơi nguồn đam mê sách Đức Phổ đã trao 40 tủ sách cùng 10 xuất học bổng (mỗi phần học bổng là sổ tiết kiệm có giá trị 3 triệu đồng). Đây là số tiền được Hội Đồng hương xã Phổ Văn quyên góp trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Ca sĩ Triều Linh thả cảm xúc và dịu dàng trong tà áo dài hát tặng các em học sinh.

Tại trường THCS xã Phổ Phong đoàn tiếp tục trao 41 tủ sách và 21 xuất học bổng (mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng) đây cũng là tấm lòng vàng của các cựu học sinh trường THCS xã Phổ Phong từ TP. Hồ Chí Minh về trao tặng...

Ca sĩ Lâm Trí Tú thân thiện và nồng nhiệt khi hát giao lưu cùng học sinh.

Bất ngờ trước tình cảm của học sinh tại Phổ Văn và Phổ Phong dành cho đoàn cũng như cá nhân mình, nữ ca sĩ, diễn viên kavie Trần chia sẻ: Mặc dù chưa quen múi giờ ở Việt Nam và gặp trở ngại về thời tiết nhưng trước tình cảm vô cùng nồng nhiệt của học sinh, Kave Trần như được tiếp thêm nguồn năng lượng. Người đẹp trải lòng hết mình, giao lưu hát cùng các em để ghi lại những kỉ niệm đẹp và tình cảm thân thương thật cảm đồng. Quá nồng nhiệt và hâm mộ nữ nghệ sĩ, học sinh đã “bủa vây” Kavie Trần để xin chữ ký và hình ảnh làm không khí buổi giao lưu trở nên rối loạn, nhưng với sự trợ giúp của thầy cô buổi giao lưu cũng nhanh chóng được sắp xếp vào nề nếp...

Được biết đây là lần thứ 3, chương trình Tủ sách nhân ái- nhóm Khơi nguồn đam mê sách Đức Phổ trở về trao tặng cho các em học sinh huyện nhà. Tổng số sách trao tặng trong hành trình thắp lửa, khơi nguồn văn hóc đọc cho các em học sinh vùng quê lần này lên đến 101 tủ sách.

Nhóm “Khơi nguồm đam mê sách” cùng ca sĩ Kavie Trần (áo dài xanh) cùng chụp hình lưu niệm với hiệu trường Trường THCS xã Phổ Văn.

Sau khi hoàn tất kế hoạch trao sách cho học sinh 2 xã phía bắc huyện Đức Phổ, đoàn công tác và các nghệ sĩ đã vượt hành trình hơn 50 km đến với con em học sinh nghèo tại xã Ba Tiêu- huyện Ba Tơ và xã Hành Trung huyện Nghĩa hành tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục trao sách. Đây là 2 xã vùng xa, còn nghèo khó thuộc 2 huyện trung du và miền núi của tỉnh Quảng Ngãi.

Tại trường tiểu học và THCS xã Ba Tiêu, đoàn trao sách và nghệ sĩ không cầm lòng trước khó khăn và thiếu thốn của các em học sinh dân tộc tại đây. Đa số các em là con người dân tộc thiểu số. Các em còn chưa đủ ăn, thấp bé và thiếu cân... có nhiều hoàn cảnh, các em phải lặn lội từ 5 đến 7 km mỗi ngày mới đến trường để học được cái chữ... Nhóm Khơi nguồn đam mê sách Đức Phổ đã trao 11 tủ sách cho học sinh xã Ba Tiêu và trao 8 tủ sách cho học sinh tiểu học xã Hành Trung- Nghĩa Hành.

Học sinh yêu mến và xin chữ ký nữ ca sĩ Triều Linh khi kết thúc buổi trao sách.

Cảm động trước tấm lòng và tình cảm của đoàn trao sách và nghệ sĩ không ngại đường xa, đôi nắng, vượt đèo để đến với các em học sinh nghèo, thầy cô tại 2 xã nghèo Ba Tiêu và Hành Trung đã gửi đến chương trình lời tri ân sâu sắc và mong muốn tiếp được nhận được sự giúp đỡ quan tâm của chương trình Tủ sách nhân ái và mạnh thường quân có tấm lòng hảo tâm.

Hàng ngàn cuốn sách có giá trị và mang tính giáo dục sẵn sàng có mặt trong tủ sách từng lớp học để phục vụ các em học sinh.

Nữ ca sĩ Triều Linh bộc bạch: “Trước khi nhận lời tham gia trao sách và phát học bổng cùng nhóm Khơi nguồn đam mê sách Đức Phổ, Triều Linh không hình dung được sự thiếu thốn và nghèo khó của các em học sinh miền núi tại đây. Khi đến xã Ba Tiêu, nhìn thấy các em học sinh nghèo, thiếu thốn, nhỏ bé về thể trạng, thiếu thốn về dinh dưỡng và cân nặng... bản thân mình không cầm lòng được”. Nghĩ là làm, Triều Linh cùng cô bạn phải chạy thật xa đến một của hàng bách hóa mua sữa, bánh kẹo... để tặng thêm cho các em ngoài kế hoạch dự kiến...

Những em học sinh dân tộc nhỏ bé còn nhiều thiếu thốn của xã Ba Tiêu huyện Ba Tơ ấm áp trước tính cảm của nghệ sĩ trong đợt trao tặng sách vừa qua.

Gom tấm lòng và vật chất... với những gì có thể trong điều kiện ở vùng xa.... trao tặng đến các em, Triều Linh cảm thấy lòng mình nhẹ hơn, như có thêm lửa sưởi ấm cho các em học sinh nghèo.

Ngọc Anh - Duy Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : học bổng học sinh nghèo Đặng Thuỳ Trâm Quảng Ngãi

Tin Đời sống tiếp theo

Tin Đời sống mới nhất