'Tuyệt chiêu' giúp bạn chọn quà Tết 2020 chuẩn nhất

31/12/2019 16:23

Biếu Tết là phong tục cổ truyền đồng thời là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt mỗi khi Tết đễn xuân về. Quà biếu thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn đối với ông bà, cha mẹ, bạn bè đồng nghiệp. Xu hướng gần đây, những món quà biếu Tết Nguyên đán như rượu, bia, bánh, mứt… không còn giữ vị trí quan trọng trong mỗi giỏ quà. Thay vào đó nhiều người đã chọn những đặc sản vùng, miền độc, lạ như chả mực Hạ Long mang đi biếu tặng người thân, bạn hữu.

Chả mực Hạ Long được đông đảo du khách biết đến như một món ăn “bất hư truyền” không chỉ đánh chén thỏa thích mà họ không quên mua về làm quà cho người thân. Đặc biệt hơn chả mực Hạ Long đã lọt vào “Top 50 món ăn đặc sản của Việt Nam” do tổ chức kỷ lục Việt Nam bình chọn. Đó cũng là lý do khiến người ta săn lùng chả mực Hạ Long vào bất cứ dịp nào không chỉ riêng lễ Tết.

Chả mực là món ăn yêu thích nên có trong các dịp lễ Tết. 

Hãng Vanbest không chỉ nổi tiếng với thương hiệu nước mắm sá sùng mà còn làm nức lòng người dùng với thuơng hiệu chả mực cánh Vanbest thơm ngon bậc nhất tại Hạ Long Quảng Ninh. Tiêu chí đầu tiên mà chả mực cánh Vanbest lựa chọn là loại mực tươi mới đánh bắt lên từ biển đại dương và được cấp đông luôn trên tàu để đảm bảo độ tươi sống nhất của con mực, mực càng tươi, chả càng ngon.

Nguyên liệu làm chả mực 100% từ mực tươi ngon. 

Đó là những con mực mai đại dương lớn mình dày, trên lưng còn có những vân nhỏ màu ghi, hoặc các sọc kẻ trông rất đẹp mắt, tươi ngon xuất sắc, bảo đảm chất lượng cao và vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện món chả mực, công nhân phải bỏ phần ruột và bọng mực, bóc sạch da, giữ phần vây giòn ở hai bên con mực. Phần vây này giúp món mực có độ giòn, ngon. Một trong những công đoạn khó nhất khi làm chả mực là việc giã.

Người chế biến phải giã mực bằng tay trong cối đá đến khi dẻo quánh kết dính với nhau. Mực được bỏ từng miếng một, nên giã hơi rối, vừa đủ nhuyễn để bắt dính, vừa có những phần miếng chưa giã kỹ, khi ăn, miếng mực sẽ giòn hơn. Với vị ngọt từ thịt mực nang tươi sống kết hợp với một số gia vị được lựa chọn kỹ lưỡng, chả mực Cánh Vabest có hương vị đặc trưng, độ giòn giai nhất định, mà không phải cơ sở sản xuất chả mực nào cũng có thể cung cấp chả mực giã tay thơm ngon chuẩn vị.

Bà Cao Hồng Vân, Tổng Giám đốc Vanbest cho biết bí quyết để mực cánh thơm ngon, không lẫn với các loại chả mực khác đó là mực nguyên liệu tươi ngon xuất sắc nhất, khi chế biến bằng phương pháp giã chày cối thủ công, càng giã càng dai, càng nhai càng ngọt. Không chỉ vậy, chả mực cánh còn là sự kết hợp của sự tìm tòi, nghiên cứu tìm ra những nguyên liệu hợp nhau về hương vị, từ đó ra đời một sản phẩm chả mực Hạ Long thương hiệu độc quyền như hiện nay. Để tạo niềm tin cho khách hàng, hãng Vanbest bao ăn trên từng sản phẩm, chú trọng đến hình thức, quy cách sạch sẽ, hợp vệ sinh, không chất bảo quản.

Chả mực vốn dĩ thơm ngon là vậy, nhưng bất kỳ món chiên, rán nào dù có thơm ngon đến mấy cũng không thể thiếu được nước chấm chuẩn vị ăn kèm. Nước chấm đóng vai trò quan trọng quyết định sức hấp dẫn của món ngon trong mâm cơm gia đình bạn. Chả mực cánh cũng không ngoại lệ, vị ngọt bùi từ mực và nước chấm đã tạo nên hương vị tuyệt vời của đặc sản thơm ngon này. Đặc sản chả mực cánh Hạ Long có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: chả mực chiên xong sốt cà chua, xôi chả mực, bánh cuốn chả mực,… nhưng chả mực chiên vàng được người tiêu dùng yêu thích hơn cả. 

Xôi trắng, chả mực cánh, nước mắm sá sùng tạo nên món ăn hấp dẫn.

Chả mực mua về chiên vàng sẽ có màu vàng ruộm, bên ngoài lớp vỏ hơi dai, bên trong miếng chả dày thịt, trắng nõn, thơm, chắc nịch và đậm đà thịt mực nang. Món chả mực chiên vàng chấm cùng nước mắm sá sùng Vanbest thêm chút tiêu bắc sẽ vô cùng thơm ngon. Vị cay cay thơm nồng của hạt tiêu, vị ngọt của nước mắm, cùng với vị đậm đà của chả mực đảm bảo ăn một lần nhớ mãi.

Chả mực cánh sẽ đậm đà thơm ngon hơn khi chấm cùng nước mắm sá sùng Vabest.

Chả mực cánh dễ bảo quản, tiện dụng khi sử dụng, thích hợp dùng để thưởng thức, làm quà đi biếu Tết hoặc bổ sung vào thực đơn trong các mâm cỗ liên hoan, cưới hỏi ăn kèm với xôi trắng hạt sen…. Do vậy nhiều du khách không chỉ lựa chọn để sử dụng trong gia đình, thiết đãi người thân yêu mà còn lựa chọn mua chả mực làm quà biếu Tết hay tặng đồng nghiệp bạn bè.

Chào xuân Canh Tý 2020, chả mực cánh Vanbest cung cấp sản phẩm hút chân không, nhằm bảo quản hương vị của sản phẩm lâu, để mọi người có thể biếu, tặng trong dịp Tết dành cho người thân, đồng nghiệp hay bạn bè. Đặc biệt, chả mực thích hợp cho Việt kiều mua đi nước ngoài. Trong dịp chào Xuân mới, Quý khách hàng mua mắm sẽ được tặng thêm chả mực, mua chả mực sẽ được tặng nước mắm.  Chi tiết chương trình Quý độc giả tìm hiểu thêm tại web của công ty.

Mọi chi tiết, độc giả có thể liên hệ theo: Công ty TNHH MTV Newstar

Địa chỉ: Số 5, phố Núi Hạm, phường Hồng Hà, tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại : 0936.267.999-0904.490.666

Web: http://vanbest.vn/

https://www.facebook.com/VanBestThucPhamTot

Bún Chả Sinh Từ - Món ăn khó cưỡng giữa lòng Hà Nội Bún Chả Sinh Từ - Món ăn khó cưỡng giữa lòng Hà Nội

Đón hàng ngàn lượt khách mỗi ngày có lẽ đã đủ nói lên vị trí của Bún Chả Sinh Từ trong lòng thực khách Hà Thành.

Nguồn Do Công ty TNHH MTV Newstar cung cấp