Thứ Sáu , 05:04, Ngày 26/04/2019

Pháp luật và cuộc sống

Vĩnh Phúc: Dân lao đao vì chính quyền 'đá bóng trách nhiệm'

Ông Đào Văn Sáu mang trong mình căn bệnh ung thư vẫn phải vác đơn xin cấp sổ đỏ khắp nơi nhưng các cấp chính quyền lại "đùn đẩy" trách nhiệm cho nhau.

Chúng tôi đã có loạt bài: “Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Cần sớm giải quyết đơn khiếu nại cho hộ gia đình ông Đào Văn Sáu” và “Vĩnh Phúc cần nhanh chóng cấp sổ đỏ cho gia đình ông Đào Văn Sáu” phản ánh hành trình “gõ cửa” các bộ phận chuyên môn xã Bồ Sao và UBND huyện Vĩnh Tường của gia đình ông Đào Văn Sáu (thôn Chùa, xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Đã hơn chục năm nay, hai thế hệ gia đình ông Đào Văn Sáu nhiều lần làm đơn đề nghị chính quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích 158,5 m2 mà gia đình hiện tại đang sinh sống. Đất đai có nguồn gốc rõ ràng, được sử dụng lâu dài và không có tranh chấp, hơn nữa lai phù hợp với chủ trương của tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Đào Văn Sáu bị ung thư phổi di căn giai đoạn cuối đang mòn mỏi chờ đợi các cơ quan chức năng giải quyết sự việc

Phản ánh với báo chí, các cơ quan chức năng từ xã Bồ Sao đến UBND huyện Vĩnh Tường đều khẳng định sẽ hết sức tạo điều kiện để giải quyết việc Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Đào Văn Sáu. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, sự việc vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Làm việc với chúng tôi, ông Trần Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường vẫn khẳng định: “Các cấp chính quyền của xã rất đồng tình, ủng hộ việc Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình ông Đào Văn Sáu. UBND xã có văn bản đề nghị lên UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan giải quyết dứt điểm sự việc này nhưng hiện tại chưa có câu trả lời”.

Trong khi đó, ông Vũ Đức Kim, Chánh văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường lại cho biết phía UBND huyện đã nắm rõ sự việc của gia đình Đào Văn Sáu và đang đợi ý kiến đề xuất của UBND xã Bồ Sao để đưa ra cách giải quyết thỏa đáng nhất.

Người dân đang tự hỏi, liệu có phải cấp xã và cấp huyện đang “đá bóng” trách nhiệm trong khâu giải quyết sự việc của ông Đào Văn Sáu cho nhau? Trong thẩm quyền của mình, UBND xã Bồ Sao hoàn toàn có thể xác nhận nguồn gốc và thực trạng sử dụng khu đất mà gia đình ông Sáu đang sử dụng để trình UBND huyện. Phía UBND huyện có thể giao cho các phòng ban chuyên môn để kiểm tra, thẩm định hồ sơ của gia đình ông Sáu để trả lời công dân cho rõ ràng.

Tại sao lại phải chờ ý kiến đề xuất của UBND xã lên rồi mới giải quyết? Không lẽ, UBND huyện Vĩnh Tường quên mất rằng, thẩm quyền giải quyết cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là thẩm quyền ở cấp nào?

Trong khi đó, theo thông tin từ phía gia đình, ông Sáu đang ở lâm vào tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc” vì bị ung thư phổi di căn giai đoạn cuối. Liệu, với sự đùn đẩy trách nhiệm của các cấp chính quyền huyện Vĩnh Tường, ông Đào Văn Sáu còn có thể đợi được đến ngày sự việc của gia đình ông được giải quyết hay không?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Nhóm PV

Tin Liên quan

Tags : chính quyền Vĩnh Phúc đá bóng trách nhiệm Vĩnh Tường

Tin Tin tức tiếp theo

Tin Tin tức mới nhất