Thứ Hai , 06:23, Ngày 17/06/2019

Pháp luật và cuộc sống

Vụ song thai chết lưu ở Vĩnh Long: Bác sĩ trực bị cho ngưng việc

Đối với bác sĩ trực thì bệnh viện đã cho ngưng việc để làm việc với cơ quan điều tra.

Chiều 21/9, ông Văn Công Minh – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, gia đình sản phụ Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) đã đến bệnh viện để trao đổi về vụ 2 thai nhi song sinh chết lưu hôm 15/9.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long nơi xảy ra xự việc

Buổi trao đổi có đại diện gia đình sản phụ Thu cùng các cơ quan chức năng liên quan trong tỉnh. Do đang chờ kết quả pháp y và họp hội đồng chuyên môn để phân tích, làm rõ nguyên nhân tử vong đối với thai nhi chết lưu nên vụ việc vẫn chưa đi đến thống nhất sau cùng.

Theo ông Minh, sau khi có kết quả pháp y và kết quả phân tích, làm rõ nguyên nhân tử vong đối với thai nhi chết lưu từ hội đồng chuyên môn, phía bệnh viện sẽ thông tin chính thức cũng như hướng giải quyết với gia đình sản phụ Thu. Riêng đối với bác sĩ trực thì bệnh viện đã cho ngưng việc để làm việc với cơ quan điều tra.

Theo giấy hẹn nên từ sáng sớm ngày 21/9, gia đình sản phụ Thu khoảng chục người đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để làm việc. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kết quả khám nghiệm tử thi, sang tuần tới, gia đình sẽ đến làm việc với bệnh viện thêm lần nữa.

Còn theo ông Nguyễn Công Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, báo cáo của BV gửi cho Sở Y tế thể hiện thai song sinh chỉ mới 35 tuần, thai phụ chỉ nhập viện theo dõi phổi thai nhi và dưỡng thai, theo dõi chuyển dạ chứ chưa có dấu hiệu sinh.

Từ lúc nhập viện (11/9) tim thai vẫn bình thường nhưng đến ngày 15/9, BS tiến hành siêu âm kiểm tra thì phát hiện thai nhi đã chết lưu. Lúc này BV có yêu cầu mổ nhưng người nhà không đồng ý.

Trước đó, tối 15/9, khoảng chục người gia đình chị Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) đã ôm thi thể hai thai nhi song sinh đến BVĐK tỉnh Vĩnh Long yêu cầu làm rõ trách nhiệm của BV về cái chết của thai nhi.

Theo gia đình thai phụ, ngày 11/9, chị Thu có dấu hiệu sinh nên được đưa đến BVĐK tỉnh nhập viện theo dõi.

Đến sáng 15/9, chị đau bụng nên chồng thai phụ đã kêu bác sĩ đến kiểm tra thì phát hiện thai nhi đã chết lưu trong bụng. Bức xúc trước cái chết bất thường của thai nhi nên gia đình đã ôm thi thể hai hài nhi đến yêu cầu BVĐK và ngành chức năng làm rõ.

Vũ An

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : song thai chết lưu bệnh viện đa khoa Vĩnh Long bác sĩ trực sản phụ

Tin Sức khỏe tiếp theo

Tin Sức khỏe mới nhất