Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ năm, 15/07/2021 14:08 (GMT+7)

46 ổ dịch Covid-19 ở Bình Dương: Có tới 12 ổ dịch chưa rõ nguồn lây

Từ ngày 14/6 đến nay, tỉnh Bình Dương đã xuất hiện 46 ổ dịch, gồm những ca Covid-19 tại nhiều công ty đan xen với các khu nhà trọ đông công nhân lưu trú.

Báo VnEpxress dẫn thông tin từ bác sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, báo cáo Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, từ ngày 14/6 đến ngày 13/7, tỉnh đã xuất hiện những ca Covid-19 tại nhiều công ty đan xen với các khu nhà trọ đông công nhân lưu trú.

46 ổ dịch Covid-19 ở Bình Dương: Có tới 12 ổ dịch chưa rõ nguồn lây

Những ca bệnh này được phát hiện tập trung chủ yếu ở 46 điểm dịch, trong đó có 4 ổ dịch đã được kiểm soát.

 Trong 42 ổ dịch hiện chưa được kiểm soát, có 20 ổ dịch phát sinh tại chỗ, 10 ổ dịch lây lan thứ phát từ TP.HCM và 12 ổ dịch chưa rõ nguồn lây phát hiện qua test nhanh, có dấu hiệu lây nhiễm chéo từ khu cách ly.

Liên quan đến dịch Covid-19 ở Bình Dương, VOV đưa tin, ngày 14/7, tỉnh này ghi nhận thêm 73 ca mắc Covid-19, trong đó 23 ca phát hiện tại cơ sở y tế, còn lại tại khu phong tỏa.

Như vậy, tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến hết ngày 14/7, địa phương này có 1.887 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Hiện, toàn tỉnh có gần 9.700 người đang cách ly tập trung, gần 21.000 người cách ly tại nhà.

Theo VTV News, Bình Dương là địa phương tiếp giáp với TP.HCM và các địa phương đang có dịch, có số lượng lớn công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, nên nguy cơ tiềm ẩn, phát sinh dịch là rất lớn.

Mặc dù UBND tỉnh Bình Dương đã triển khai quyết liệt các biện pháp chống dịch, nhưng số ca bệnh vẫn gia tăng nhanh do không kiểm soát được nguồn lây từ TP.HCM, đồng thời đã có sự lây nhiễm chéo trong các khu cách ly, khu phong tỏa và từ khu nhà trọ vào trong công ty và ngược lại.

"Nhiều ca bệnh được phát hiện tại cơ sở y tế qua test nhanh gia tăng, như vậy có thể khẳng định nguồn bệnh đã có nhiều trong cộng đồng" - VTV dẫn lời ông Nguyễn Hồng Chương.

Ngành y tế Bình Dương dự báo ca bệnh sẽ tiếp tục gia tăng trong khoảng 10 ngày tới khi tăng cường lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Tiền Giang cần Bộ Y tế hỗ trợ thêm nguồn vắc xin
Bên cạnh việc tầm soát, tách F0 ra khỏi cộng đồng, công tác tiêm ngừa vắc xin phòng chống dịch Covid-19 cho người dân cũng là nhiệm vụ chủ yếu mà Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang đạt lên hàng đầu.

Tin mới