Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ tư, 21/04/2021 10:46 (GMT+7)

Ảnh: Hàng chục nghìn người chen lấn kinh hoàng tại lễ hội đền Hùng

Sáng nay 21/4, hàng chục nghìn người từ khắp nơi đổ về tham dự lễ hội đền Hùng - giỗ Tổ Hùng Vương.

Theo ghi nhận của chúng tôi, khoảng 8h ngày 21/4, BTC Lễ hội Đền Hùng chính thức mở cửa cho người dân, du khách đến dâng hương.

Ảnh: Chen lấn kinh hoàng tại lễ hội đền Hùng - Ảnh 1.
Khoảng 8h, hàng vạn người dân, du khách đến dâng hương
Ảnh: Chen lấn kinh hoàng tại lễ hội đền Hùng - Ảnh 2.
Dòng người đông chen chúc kinh hoàng

Ảnh: Chen lấn kinh hoàng tại lễ hội đền Hùng - Ảnh 3.

Theo quan sát, BTC lập chốt tại cổng di tích để kiểm soát. Tuy nhiên, lượng người quá đông nên xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.Có những lúc hàng rào mà lực lượng chức năng và thanh niên tình nguyện lập ra tưởng như vỡ trận.

Ảnh: Chen lấn kinh hoàng tại lễ hội đền Hùng - Ảnh 4.

Ảnh: Chen lấn kinh hoàng tại lễ hội đền Hùng - Ảnh 5.

Ảnh: Chen lấn kinh hoàng tại lễ hội đền Hùng - Ảnh 6.
Dù BTC lập chốt tại cổng di tích để kiểm soát nhưng lượng người quá đông nên vẫn xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy
tm-img-alt

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Phó Trưởng BTC Lễ hội Lê Trường Giang cho biết: "Giỗ tổ Hùng Vương năm nay chỉ tổ chức phần lễ không tổ chức phần hội. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 phần lễ vẫn được tổ chức với các nghi lễ có từ thời Hùng Vương đảm bảo trang nghiêm, thành kính, ấn tượng. Sáng 10/3 Âm lịch, tổ chức rước kiệu, dâng lễ vật, đoàn Con Lạc Cháu Hồng và lãnh đạo Đảng Nhà nước dâng lễ vật.

So với năm ngoái, năm nay đồng bào du khách tập trung đông hơn. Dự báo về số lượng người cũng không được như những năm bình thường, qua 2 ngày thứ 7 và chủ nhật khu du tích cũng đón trên 30.000 lượt du khách, ngày 10/3 chúng tôi dự báo khoảng 20.000 lượt đồng bào.

tm-img-alt
So với năm ngoái, năm nay đồng bào du khách tập trung đông hơn

Chúng tôi đã tuyên truyền hướng dẫn bà con thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong suốt quá trình hành lễ. Chúng tôi cũng bố trí các địa điểm đặt dung dịch sát khuẩn, khẩu trang và thường xuyên nhắc nhở trên hệ thống truyền thanh. Những ngày vừa qua, bà con có ý thức chấp hành tốt lên. Chúng tôi cũng khuyến cáo bà con và nhắc nhở các lực lượng chức năng nếu không đeo khẩu trang thì không cho lên khu vực đền Hùng.

Ảnh: Chen lấn kinh hoàng tại lễ hội đền Hùng - Ảnh 10.

Để đảm bảo an ninh trật tự, chúng tôi cùng với công an tỉnh xây dựng phân luồng phương án từ xa, đặc biệt ở bãi đỗ xe, đảm bảo dòng người không bị dồn nén.

Các chốt ở các khu vực đền, chùa xung quanh núi Nghĩa Lĩnh, sau khi lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng lễ xong sẽ mời bà con lên dâng lễ.

Chúng tôi đã ban hành, thành lập lực lượng liên ngành nhắc nhở bà con chấp hành quy định về giá, thuê chiếu,… cho đến nay cũng chưa vi phạm".

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thêm 2 ca tử vong do mắc COVID-19 tại Bắc Giang
Ngày 24/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến COVID-19.