Ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, Bắc bộ có khả năng xảy ra băng giá

12/01/2021 09:41

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 12/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh Trung Trung Bộ sẽ có mưa, mưa rào; Hà Nội giảm xuống còn 8 độ C.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), ở vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9 vào ngày 11/1. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên hôm nay (ngày 12/1) các tỉnh Trung Trung bộ có mưa, mưa rào. 

Ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7 – 10 độ C, vùng núi 4 – 7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra băng giá và sương muối, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế 9 – 12 độ C, nhiệt độ thấp nhất xảy ra vào đêm và sáng sớm. 

Ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, Bắc bộ có khả năng xảy ra băng giá. 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 – 18 độ C, Tây nguyên đêm và sáng trời rét, Nam Trung bộ và Nam bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.

Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, đêm gió giảm dần; sóng biển cao từ 2 - 3 m. 

Vùng biển Trung bộ, Nam bộ và Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3 - 5 m; đêm gió giảm dần. Trên đất liền các tỉnh Trung bộ ngày hôm nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

Tại khu vực Hà Nội, trời không mưa, trưa chiều trời nắng, trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất đêm nay phổ biến 8 – 10 độ C, nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay trong khoảng 16 – 18 độ C.

Xôn xao tuyết đã rơi, nhiều người đam mê phượt tức tốc lên Sa Pa Xôn xao tuyết đã rơi, nhiều người đam mê phượt tức tốc lên Sa Pa

Tại một số địa điểm ở Lào Cai đã xuất hiện những hạt trắng xoá như tuyết rơi đã khiến nhiều dân tình đam mê phượt tức tốc đặt lịch lên Sapa săn tuyết.

Không khí lạnh tăng cường, đợt rét buốt tê tái ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ? Không khí lạnh tăng cường, đợt rét buốt tê tái ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

Theo dự báo, ngày 11/1 các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Phương An
>