Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ tư, 05/05/2021 07:16 (GMT+7)

Ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến

Nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến hát karaoke tại quán Moonlight số 54 Chùa Láng (quận Đống Đa) từ khoảng 22h - 0h ngày 29/4.

Ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến - Ảnh 1.
Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội tối 4/5, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông báo ca dương tính mới trên địa bàn, là nam bác sĩ thuộc một bệnh viện trung ương. Đặc biệt, người này có lịch trình từng đến hát karaoke tại quán Moonlight số 54 Chùa Láng (quận Đống Đa) từ khoảng 22h - 0h ngày 29/4.
Ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến - Ảnh 2.
Ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt tại quán Moonlight, tiến hành các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh.
Ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến - Ảnh 3.
Nhân viên y tế chuẩn bị các thiết bị để phun khử khuẩn toàn bộ quán.
Ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến - Ảnh 4.
Bên trong, các nhân viên y tế chuẩn bị điều tra dịch tễ đối với các nhân viên của quán.
Ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến - Ảnh 5.
Sở Y tế nhận định đây là ca bệnh phức tạp, di chuyển và biến động nhiều, F1 rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Tây Hồ và Hoàng Mai. Bà Hà đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết.
Ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến - Ảnh 6.
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm các nhân viên của quán.
Ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến - Ảnh 7.
Công việc điều tra, truy vết được tiến hành gấp rút trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
Ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến - Ảnh 8.
Nhân viên quán karaoke khai báo y tế. Trước đó, TP đã yêu cầu tạm dừng tổ chức lễ hội, phố đi bộ; các dịch vụ bar, karaoke, vũ trường, game đóng cửa từ 0h ngày 30/4.
CLIP: Hà Nội: Tiến hành test nhanh COVID-19 tại quán Karaoke số 54 Chùa Láng.

Tính đến chiều 4/5, Hà Nội ghi nhận 5 ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (3 ca liên quan đến ổ dịch Hà Nam, 1 người cùng chuyến bay chuyên gia người Trung Quốc và một chuyên gia Ấn Độ) và 3 ca bệnh được ghi nhận cho tỉnh Vĩnh Phúc nhưng có liên quan đến Hà Nội.

Sở Y tế dự báo khả năng sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới, đặc biệt sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Đặc biệt, thời gian gần đây có một số trường hợp hết cách ly tập trung vẫn ghi nhận dương tính với SARS-CoV- 2 làm lây lan dịch bệnh. Sở Y tế yêu cầu cần tăng cường quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung trên địa bàn, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và từ khu cách ly ra ngoài cộng đồng. Bên cạnh đó cần tăng cường quản lý các đối tượng đã hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương cư trú.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thêm 2 ca tử vong do mắc COVID-19 tại Bắc Giang
Ngày 24/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến COVID-19.