Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Thứ hai, 20/09/2021 14:30 (GMT+7)

Bà Phương Hằng lên tiếng sau khi mẹ em bé được tài trợ mổ não bị tố 'vô ơn': 'Ai đó đã vu oan cho chị ấy'

Sau thông tin về một người mẹ có con được tài trợ mổ não bị vu oan nói xấu ân nhân, bà Phương Hằng cho biết bản thân không bao giờ nghĩ mẹ em bé đó xấu, cũng không buồn vì mục tiêu và trách nhiệm cứu sống bé bà đã làm xong.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội rộ lên thông tin về một người mẹ có con được Quỹ Hằng Hữu hỗ trợ mổ tim vào livestream của Công Vinh để nói xấu ân nhân. Một vài người, trong đó có 1 YouTuber đã làm clip ám chỉ người đó chính mẹ em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cứu, chỉ trích chị là vô ơn. Thậm chí còn chỉ đích danh tên tuổi, địa chỉ của gia đình này trên MXH.

Lời vu oan này đã khiến chị Trương Thị Hương (Cửa Lò, Nghệ An) - mẹ bé Thỏ (Bảo Ngọc) bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề, bị người làng mắng nhiếc. Thậm chí, khi ra chợ để bán cá, chị Hương còn liên tục bị mọi người bóng gió, thậm chí mắng thẳng mặt là "ăn ở lật mặt", "vô ơn",...

Bà Phương Hằng lên tiếng sau khi mẹ em bé được tài trợ mổ não bị tố vô ơn: Ai đó đã vu oan cho chị ấy - Ảnh 1.
Bé Thỏ - em bé được vợ chồng bà Phương Hằng bay sang Singapore thăm rồi tặng 36.000 đô Singapore để phẫu thuật

Trước những lời mắng nhiếc của nhiều người, chị Hương đã lên tiếng phản pháo lại những lời bịa đặt nói trên. "Con tôi được chị Hằng, anh Dũng bay sang Singapore cho tiền mổ não úng thủy từ tiền riêng của anh chị. Bé không bị tim và được quỹ Hằng Hữu hỗ trợ mổ như con của tài khoản có tên Phạm Hoàng.

Tôi chưa hề coi livestream của anh Công Vinh, chị Thủy Tiên hay bất cứ ai. Tự nhiên bị nói như thế, tôi rất tủi thân. Cứ 3 giờ sáng, tôi ra chợ lấy tôm, lấy cá mua ở thuyền về, rồi ra chợ cóc buôn bán, sau đó sấp ngửa về đưa máy cho con học bài, làm gì có thời gian lên mạng nhiều..." chị Hương hoang mang, không hiểu sao mình lại bị dựng chuyện, vu oan như thế.

Bà Phương Hằng lên tiếng sau khi mẹ em bé được tài trợ mổ não bị tố vô ơn: Ai đó đã vu oan cho chị ấy - Ảnh 2.
Người mẹ tỏ ra hoang mang trước những lời vu khống, đặt điều trước đó

Bên cạnh đó, chị Hương cũng bày tỏ lòng biết ơn của mình với vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và những nhà hảo tâm khi giúp đỡ điều trị bệnh cho bé Thỏ - con gái của chị. Đồng thời, chị Hương cho biết, chị vẫn đang thu xếp để một ngày có thể để đến Đại Nam, hy vọng có thể đưa Thỏ đến chào vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng để bày tỏ chân tình của mình, để ân nhân hiểu được lòng mình.

Ngay sau khi gia đình bé Thỏ lên tiếng sau khi bị vu oan, chiều 18/9, chủ kênh này mới có một động thái "ăn năn" là gỡ bỏ chế độ công khai, ẩn video chứa thông tin sai sự thật về gia đình em bé.

Liên quan đến sự việc nói trên, trong buổi livestream "đánh dấu sự trở lại", bà Phương Hằng cũng đã lên tiếng về sự việc này. Bà Hằng bày tỏ sự tin tưởng vào mẹ con bé Thỏ và lên tiếng cảnh cáo những YouTuber dựa vào câu chuyện để câu view, kiếm tiền.

Bà Phương Hằng lên tiếng sau khi mẹ em bé được tài trợ mổ não bị tố vô ơn: Ai đó đã vu oan cho chị ấy - Ảnh 3.
CEO Đại Nam trong lần trở lại tối 19/9

"Tôi không bao giờ nghĩ mẹ nó xấu, chỉ cứu con bé đó là được rồi, ai nói gì hay vu khống mẹ nó, tôi tin mẹ nó không phải loại người đó. Tôi cảm nhận rằng ai đó đã hại chị ấy (chị Hương - PV) bởi vì một nách nuôi 3 đứa con. Đi bán cá nuôi thêm một người chồng bệnh tật, lại còn thời điểm dịch bệnh này. Tôi xác định 80-90%, ai đó đã hại chị ấy.

Và nếu sự thật đó có thì tôi cũng không buồn đâu bởi vì mục tiêu của tôi đã làm xong, trách nhiệm của tôi là cứu bé và mong bé khoẻ mạnh, trưởng thành và lớn lên xinh đẹp là tôi mãn nguyện rồi. Quý vị không cần xót xa cho tôi. Tôi muốn liên lạc với chị ấy thì có khó gì đâu, nhưng mà thôi, hãy để mọi thứ ngủ yên", bà Phương Hằng chia sẻ trong livestream.

Bên cạnh đó, bà Hằng cũng không quên nhắn nhủ, đưa ra lời khuyên với một số người làm YouTube. "Trong 6 tháng vừa qua, một mình tôi chiến đấu. Các anh em làm YouTube chính nghĩa cũng có, làm YouTube 'dơ' cũng có. Nhưng những người làm YouTube chính nghĩa hãy tỉnh táo đừng để bị công kích để lên mạng hăm doạ nhau. Đừng mắc bẫy người khác để gây hỗn loạn trên YouTube, mục đích của chúng ta là kiếm tiền chứ đừng kiếm chuyện. Làm YouTube mà mình làm hay sẽ lôi kéo được khán giả... đừng có cãi vã, đấu đá nhau... Làm YouTube kiếm rất nhiều tiền nếu có khán giả, mỗi tháng kiếm mấy trăm triệu lên tới cả tỉ. Chúng ta nên trung thực, không nên đi quá xa tạo ra những câu chuyện hư cấu làm mất lòng tin của khán giả".

Có lẽ, những lời nhắc nhở này nhằm vào những YouTube được cho là làm clip xuyên tạc, tung tin thất thiệt, thậm chí là công kích những phát ngôn của bà Phương Hằng. Hay ngay trong câu chuyện của mẹ con bé Thỏ - em bé được Quỹ Hằng Hữu hỗ trợ mổ tim, cũng đã có một YouTuber S.T làm video thông tin sai sự thật về gia đình em bé khiến dân mạng phẫn nộ.

Dù đã gỡ bỏ video nói trên, nhưng theo chị Hương, chị vẫn chưa hề được phía YouTuber liên lạc hay nói một lời xin lỗi nào. Người này vẫn tích cực hoạt động trên nền tảng YouTube với các clip bình luận xã hội.

Cùng chuyên mục

Tin mới