Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Chủ nhật, 04/07/2021 16:12 (GMT+7)

Bắc Giang bác thông tin bệnh nhân 32 tuổi, không bệnh nền, không triệu chứng qua đời

Tình trạng bệnh nhân K. đã tốt hơn chứ không phải đã mất như nhiều thông tin đưa trên mạng xã hội.

Từ tối qua 3/7, mạng xã hội lan truyền thông tin về một bệnh nhân tên K. (32 tuổi, trú ở thôn Ao Keo, xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) mắc Covid-19 đã tử vong dù không có bệnh nền, triệu chứng. Thông tin được nhiều người chia sẻ, bày tỏ sự lo lắng.

Bắc Giang bác thông tin bệnh nhân 32 tuổi, không bệnh nền, không triệu chứng qua đời

Phản hồi về thông tin này, ông Từ Quốc Hiệu - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết trên báo Giao thông, hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Người này mới được chuyển ra Hà Nội điều trị từ ngày 3/7 và không có chuyện tử vong tại Bắc Giang như thông tin đang lan truyền trên mạng.

Ông Hiệu thông tin thêm, phía gia đình cho biết sức khỏe bệnh nhân đang tiến triển tốt, đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online đêm 3-7, Phó chủ tịch tỉnh Bắc Giang Mai Sơn khẳng định: "Sau khi kiểm tra thông tin thì không phải. Người bệnh không mất mà tình hình sức khỏe còn tốt hơn".

Theo ông Mai Sơn, tình trạng bệnh nhân K. đã tốt hơn chứ không phải đã mất như nhiều thông tin đưa trên mạng xã hội. Những hình ảnh đưa bệnh nhân từ phòng ép mô đi ra - nơi điều trị những ca bệnh nặng nhất có thể khiến nhiều người hiểu lầm.

Trong báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bắc Giang, địa phương không ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong ngày 3/7 và sáng 4/7. Tổng số bệnh nhân tại Bắc Giang tính đến nay là 5.710, trong đó 4.470 bệnh nhân đã ra viện.

Ngành chức năng tỉnh Bắc Giang dự báo trong vài ngày tới, địa phương khả năng vẫn phát sinh số ít trường hợp F0, chủ yếu liên quan đến ổ dịch thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn. Tuy nhiên, những trường hợp này đã ở trong khu cách ly tập trung, ghi nhận của báo Zing.vn.

Cùng chuyên mục

Tin mới

An Giang: Kết nối Đại đội Truy vết
Những chiến sỹ thuộc Đại đội truy vết Công an tỉnh An Giang đã nhiều tháng qua vẫn đang âm thầm trong “cuộc chiến sinh tử” để giành lại, bảo vệ sự sống cho biết bao sinh mạng.