Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 23/02/2022 20:20 (GMT+7)

Bạc Liêu: Người trên 18 tuổi chưa tiêm vắc xin không được ra khỏi nhà, trừ trường hợp khẩn

Quy định nêu, người trên 18 tuổi nếu chưa tiêm vắc xin hoặc nếu chỉ tiêm 1 liều thì không được phép ra khỏi nhà ở/nơi cư trú, trừ trường hợp khẩn cấp.

Ngày 23/2, tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết tỉnh này đã có quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 theo địa bàn và áp dụng quy định tạm thời các biện pháp hành chính "Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

tm-img-alt

Theo đó, tỉnh Bạc Liêu thuộc cấp độ 1, nguy cơ thấp (vùng xanh)… Về công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, tiếp tục rà soát, chủ động tiêm dứt điểm vắc xin cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Đặc biệt là người trên 50 tuổi chưa tiêm mũi 1 và mũi 2, theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người". Tiêm dứt điểm mũi 1 và 2 cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi; đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

"Quy định hạn chế việc đi lại của công dân trên địa bàn tỉnh: Người trên 18 tuổi nếu chưa tiêm vắc xin hoặc nếu chỉ tiêm 1 liều vắc xin thì không được phép ra khỏi nhà ở/ nơi cư trú, trừ trường hợp khẩn cấp liên quan đến sức khỏe, tính mạng hoặc đi tiêm vắc xin", quyết định nêu.

Đối với người ra vào địa bàn tỉnh, hiện Bạc Liêu không còn thiết lập chốt chặn kiểm soát dịch bệnh Covid-19 nên công dân đều được phép ra vào địa bàn tỉnh không hạn chế. Tuy nhiên, phải thực hiện khai báo y tế qua các phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động hoặc đến khai báo trực tiếp tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi đến. Sau đó, tự theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm 5Kvà không phải cách ly... Thời gian áp dụng kể từ 0h ngày 23/2 đến khi có thông báo mới.

Cùng chuyên mục

Tin mới