Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 26/01/2022 20:00 (GMT+7)

Bất ngờ bị hỏi khó về người vợ kín tiếng và hoạt động từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra câu trả lời rạch ròi

Khi được hỏi về vợ, hạnh phúc gia đình và công việc từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải đã trả lời ra sao mà nhận được sự trầm trồ, cảm phục của nhiều người?

Nhắc tới ông Đoàn Ngọc Hải, hẳn nhiên ai cũng nhớ về người đàn ông giàu nhiệt huyết, có tấm lòng nhân ái, bền bỉ hoạt động thiện nguyện, đặc biệt dành sự quan tâm tới những trẻ em vùng cao, những hoàn cảnh bất hạnh. Cho dù một thời gian vướng phải ồn ào với công ty Đại Nam về việc làm từ thiện, xin bình oxy để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, lùm xùm liên quan tới kêu gọi tiền từ thiện. Tuy nhiên, mặc thị phi lùm xùm ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tích cực hoạt động thiện nguyện, bất kể đêm hôm, đồng thời công khai minh bạch từng đồng tiền quyên góp của các mạnh thường quân khắp mọi miền Tổ quốc. Kể cả trong thời điểm dịch bệnh bùng phát ở khu vực Tp.HCM, ông Hải vẫn không nề hà hiểm nguy, thậm chí, ông Hải đã đem tài sản của mình ra đấu giá, cho, tặng, từ ôtô cổ đến bộ sưu tập áo cầu thủ...

Bất ngờ bị hỏi khó về người vợ kín tiếng và hoạt động từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra câu trả lời rạch ròi - Ảnh 1.

Do đặc thù công việc của hành trình thiện nguyện, ông Đoàn Ngọc Hải thường xuyên phải xa nhà, xa người vợ thân yêu trong một thời gian dài để giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn. Điều này khiến không ít người theo hoạt động của ông Hải, một mặt không ngừng động viên, khích lệ ông, một mặt cũng thắc mắc, cứ đi biền biệt như thế, liệu hạnh phúc gia đình ông có bị ảnh hưởng không?

Thậm chí, mới đây, một người đã hỏi thẳng ông Hải trên facebook: "Bác Hải cứ đi xa vợ hoài như vậy thì có ảnh hưởng hạnh phúc vợ chồng không? Vợ bác ở nhà mỗi đêm ngủ một mình, liệu bác gái có tủi thân không? Bác có thể chia sẻ cách cân đối công việc từ thiện và hạnh phúc gia đình?".

Bất ngờ bị hỏi khó về người vợ kín tiếng và hoạt động từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra câu trả lời rạch ròi - Ảnh 2.

Vốn là người thẳng thắn, ông Đoàn Ngọc Hải liền đáp lại: "Sống vì các trẻ em nghèo vùng cao mà mình có mất đi 1 tháng hạnh phúc cũng chẳng sao cả!".

Bất ngờ bị hỏi khó về người vợ kín tiếng và hoạt động từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra câu trả lời rạch ròi - Ảnh 3.
Câu trả lời của ông Đoàn Ngọc Hải.

Có thể thấy, câu trả lời của ông Đoàn Ngọc Hải đã thể hiện rõ sự trách nhiệm và nhiệt huyết của bản thân ông đối với công việc thiện nguyện. Qua đó cũng cho thấy, ông có một người vợ thủy chung, luôn thấu hiểu và ủng hộ chồng mọi quyết định trong cuộc sống, sẵn sàng hy sinh hạnh phúc cá nhân để phục vụ bà con.

Bất ngờ bị hỏi khó về người vợ kín tiếng và hoạt động từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra câu trả lời rạch ròi - Ảnh 4.
Vợ chồng ông Đoàn Ngọc Hải (Nguồn: Internet)/

Còn nhớ, hồi tháng 3/2021, khi thực hiện chương trình thiện nguyện tại các tỉnh Tây Nguyên, tặng sữa và thịt hộp... của mọi người cho 600 cháu người J’Rai ở Ayun Pa - Gia Lai và đi khảo sát 2 căn nhà tình thương đang xây dựng, dự kiến xây dựng 21 căn nhà tình thương cho đồng bào nghèo, thì buổi tối, khi ở Đăk Nông, ông Hải bất ngờ nhận được tin nhắn từ vợ - người luôn âm thầm ủng hộ và đồng hành cùng ông trên con đường thiện nguyện.

tm-img-alt
Vợ ông Hải nhắn tin cho chồng về việc có một nhà hảo tâm ủng hộ dép cho trẻ em tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
tm-img-alt
Trong mấy tuần ông vắng nhà, những người trong gia đình cũng thay ông tiếp nhận hàng ngàn hộp sữa, nước mắm, mũ, đồ chơi, sữa, thịt... để tặng các cháu nhỏ.

Trong một buổi ghi hình một chương trình thực tế, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã gửi lời cảm ơn đến người vợ của mình. Ông tâm sự trong khoảng thời gian rong ruổi khắp đất nước thực hiện những chuyến xe tình thương, từng chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh nghèo khó đến cùng cực khiến bản thân không khỏi nặng lòng. Ông bộc bạch: "Mình đã bàn với vợ mình sẽ thực hiện điều này mãi mãi, cho đến khi nào mình không chở được bệnh nhân thì thôi. Mình cảm ơn vợ vì đã đồng hành với mình trên hành trình này", ông Hải chia sẻ với PV báo Thanh niên. Có thể thấy, thông tin về vợ ông Đoàn Ngọc Hải khá hiếm hoi. Bản thân ông cũng chưa từng khoe vợ với truyền thông. Tuy nhiên, nhìn vào hành trình từ thiện một cách tâm huyết của ông có thể thấy, ông đã được hậu phương của mình ủng hộ vô điều kiện và khéo vun vén như thế nào.

Cùng chuyên mục

Tin mới

TP Cần Thơ: Hòa chung một niềm vui chiến thắng
Ngay sau tiếng còi kết thúc trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nam Việt Nam và Thái Lan tại SEA Games 31 vang lên, dù trời đang mưa người dân Cần Thơ vẫn đổ xuống đường ăn mừng trước chiến thắng vẻ vang này trong không khí phấn khởi.