Bắt phó ban chỉ huy quân sự xã nhận hối lộ

20/11/2020 06:27

Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã đã nhận tiền rồi để mặc cho lâm tặc vô tư vận chuyển lâm sản vừa bị bắt về hành vi nhận hối lộ.

Ngày 19/11, Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Đức Tân (35 tuổi, trú xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện) để điều tra về tội "Nhận hối lộ".

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian từ tháng 9/2018 đến tháng 8/2019, đối tượng Phạm Đức Tân là Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Ia Hiao. Trong quá trình công tác, Tân đã tham gia tuần tra, kiểm soát và phát hiện nhiều đối tượng lâm tặc vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn. Tuy nhiên, Tân đã không lập biên bản vi phạm và báo cáo các cấp có thẩm quyền mà nhận tiền hối lộ của lâm tặc để bỏ qua.

Công an đọc lệnh bắt Phạm Đức Tân (tay đeo còng) - Ảnh công an cung cấp

Trước đó, vào tháng 8, Công an huyện Phú Thiện đã bắt Trịnh Văn Trình (SN 1990, nguyên Phó trưởng Công an xã Ia Hiao) về hành vi nhận hối lộ khi nhận từ 2-5 triệu đồng để bỏ qua cho lâm tặc.

Cả Tân và Trình sau đó đều bị người dân tại xã Ia Hiao làm đơn tập thể tố cáo hành vi nhận hối lộ để bỏ qua vi phạm cho lâm tặc.

Nam sinh lớp 11 từng giấu bé trai 5 tuổi vào rừng dẫn đến tử vong bị tuyên 15 năm tù Nam sinh lớp 11 từng giấu bé trai 5 tuổi vào rừng dẫn đến tử vong bị tuyên 15 năm tù

Khi đưa cháu bé giấu vào rừng, Hoàng trói chân, trói tay, bịt kín mặt cháu bé với ý định sẽ tống tiền gia đình nạn nhân nhưng cháu bé đã tử vong sau đó.

Hà Tĩnh: 2 bố con trúng đạn trong vụ bắn nhau trong đêm Hà Tĩnh: 2 bố con trúng đạn trong vụ bắn nhau trong đêm

Hiện, PC45 đang ráo riết truy bắt nhóm đối tượng, phục vụ công tác điều tra.

Vy Vy
>