Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ năm, 08/04/2021 02:31 (GMT+7)

Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm cho các nhà hàng Hà Nội, cứ 10kg tôm có 1,5kg tạp chất

Theo cơ quan chức năng, trung bình mỗi tháng có hàng tấn tôm bơm tạp chất của cơ sở này được đưa ra thị trường, cung cấp các nhà hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Tối 7/4, ông Nguyễn Bình Minh (đội trưởng Đội Hành chính tổ chức, Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội) cho biết, Thanh tra sở vừa phối hợp Phòng An ninh kinh tế, Công an thành phố Hà Nội bắt quả tang một cơ sở đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai. 

Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm cho các nhà hàng Hà Nội, cứ 10kg tôm có 1,5kg tạp chất

"Theo lời khai ban đầu của người bơm tạp chất vào tôm, do khách hàng yêu cầu, muốn con tôm đẹp hơn nên họ mới làm. Nhưng thực chất việc bơm tạp chất vào tôm là do cơ sở tự ý thực hiện", ông Nguyễn Bình Minh nói.

Theo ước tính của cơ quan chức năng, mỗi con tôm sau khi bơm tạp chất tăng trọng lượng 10-15%. Vì thế, cứ 10kg tôm được bơm tạp chất bán ra thị trường cũng đồng nghĩa có 1 - 1,5kg tạp chất trong đó.

Cũng theo ông Mình, trung bình mỗi tháng có hàng tấn tôm bơm tạp chất của cơ sở này được đưa ra thị trường, cung cấp các nhà hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Ông Minh cho biết thêm, hiện quan chức năng đã lấy mẫu kiểm nghiệm để xem tạp chất đưa vào tôm là chất gì, đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật liên quan. Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục làm rõ nhà hàng nào, cơ sở nào ở Hà Nội đã tiêu thụ tôm bơm tạp chất từ cơ sở này.

Cùng chuyên mục

Gara ô tô bị tố 'luộc đồ' xe của khách hàng
Sau khi được ông Lê Văn Tạch – Chủ Gara ô tô Lê Văn Tạch (tại Phúc Yên – Vĩnh Phúc) báo hộp điều khiển hộp số tự động trên xe ô tô bị lỗi và đề nghị thay hộp điều khiển mới, khách hàng đồng ý và yêu cầu Gara ô tô Lê Văn Tạch giữ lại nguyên vẹn hộp điều khiển hộp số tự động cũ của mình. Tuy nhiên Gara ô tô Lê Văn Tạch đã tự ý tháo mở hộp điều khiển ô tô và lấy linh kiện bên trong.

Tin mới